Mới đây, lễ trao Giải “50 nhà hàng
tốt nhất châu Á 2023” đã được tổ chức tại Singapore. Theo đó, nhà hàng Ănăn
Saigon có địa chỉ tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành đại diện duy
nhất của Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng này. Đánh giá về nhà hàng Ănăn
Saigon, Ban Tổ chức giải thưởng cho biết, quán ăn nằm tại khu chợ cũ Tôn Thất
Đạm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã "biến hương vị ẩm thực đường phố
thành những sáng tạo nghệ thuật đương đại".
Bếp trưởng Peter Cường Franklin của
Ănăn Saigon từng theo học tại Le Cordon Bleu - học viện đào tạo ẩm thực và quản
trị kinh doanh nhà hàng, khách sạn lâu đời và uy tín trên thế giới, và từng có
thời gian trau dồi kinh nghiệm tại các nhà hàng nổi tiếng như Caprice ở Hồng
Kông (Trung Quốc), Alinea ở Chicago (Mỹ) hay Nahm ở Bangkok (Thái Lan).
Đầu bếp người Mỹ gốc Việt của quán
được đánh giá cao khi khéo léo kết hợp hiểu biết của mình về ẩm thực đường phố
Việt Nam với những kỹ thuật nấu nướng sáng tạo và hiện đại, qua đó tạo nên những
món ăn đặc sắc cho Ănăn Saigon theo phong cách rất độc đáo và tinh tế.
Những món ăn hút khách tại nhà hàng
có thể kể đến bánh xèo, chả cá, bún chả, phở và đặc biệt là bánh nhúng - 1 món
ăn đặc sắc lấy cảm hứng từ các món bánh truyền thống thường thấy ở các chợ ẩm
thực đường phố Việt Nam, kết hợp với cách chế biến bánh tart cổ điển của Pháp.
Trong đó, vỏ bánh tart được thay thế bằng bột gạo và trứng theo phong cách ẩm
thực Việt Nam, bên trên là trứng cá hồi, cá hồi hun khói và kem tươi.
Đây là lần thứ ba liên tiếp Ănăn
Saigon có tên trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á. Đánh dấu sự trở lại
lần này, quán ăn của đầu bếp Peter Cường Franklin cũng được vinh danh là “Nhà
hàng tốt nhất Việt Nam”. Dẫn đầu danh sách năm nay là nhà hàng Le Du ở thủ đô
Bangkok (Thái Lan), chuyên phục vụ các món ăn địa phương theo mùa. Singapore và
Thái Lan là 2 đất nước sở hữu nhiều đại diện lọt tốp 50 nhất trong năm nay, với
9 nhà hàng, tiếp sau là Nhật Bản với 7 đại diện.
Giải thưởng nằm trong hệ thống giải "Các nhà hàng tốt
nhất thế giới" được trao hằng năm bởi 50 Best - 1 tổ chức chuyên về lĩnh
vực ẩm thực và đồ uống thuộc quản lý của Tập đoàn truyền thông William Reed có
trụ sở tại Anh.
Danh sách 50
nhà hàng tốt nhất thế giới được ra đời vào năm 2002 với tư cách là xếp hạng đầu
tiên trên toàn cầu về lĩnh vực này. Kể từ năm 2013, Giải thưởng "50 nhà
hàng tốt nhất châu Á" đã được trao thường niên, phản ánh nền ẩm thực phong
phú và đa dạng của khu vực như 1 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới. Giải
thưởng được trao dựa trên trải nghiệm thực tế và các tiêu chí bình chọn khắt
khe của hơn 300 nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp, chủ nhà hàng và chuyên gia ẩm
thực khắp thế giới.
hoành tráng quá
Trả lờiXóa