Thứ Hai, 20 tháng 2, 2023

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN THỂ HIỆN TINH THẦN QUỐC TẾ CAO CẢ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và người dân của hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria về những thiệt hại vô cùng to lớn do thảm họa động đất gây ra, làm hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Thấu hiểu, sẻ chia về những tổn thất, đau thương, mất mát to lớn ấy, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quyết định cử đoàn công tác của Quân đội nhân dân Việt Nam sang tham gia hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ, giúp bạn tìm kiếm các nạn nhân xấu số và cứu chữa những nạn nhân còn sống, đưa họ về trạng thái an toàn; tiếp tục giúp giải quyết, khắc phục hậu quả thảm họa, sớm đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân nơi xảy ra động đất ở đất nước này.

Thiên tai, thảm họa là điều không ai muốn và bất khả kháng. Mất mát về tiền của có thể bù đắp, có thể tạo ra bằng sự quyên góp của cộng đồng nhưng thương vong về con người là vô cùng to lớn, không thể bù đắp được. Việc Quân đội ta tham gia giúp bạn khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa là góp phần làm vơi đi nỗi đau thương, mất mát của một dân tộc, là nghĩa tình bạn bè trong lúc hoạn nạn có nhau, chia bùi sẻ ngọt cùng nhau. Ngay sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu hộ đã khẩn trương cùng với đơn vị bạn tích cực tiềm kiếm, phát hiện các vị trí có người còn mắc kẹn. Kết quả đoàn cứu hộ phát hiện có 14 vị trí có người mắc kẹt và 2 vị trí có dấu hiệu có người còn sống. Hành động kịp thời và trách nhiệm của đoàn cứu hộ, cứu hộ Việt Nam sẽ góp phần khắc phục bớt những khó khăn, mất mát mà nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đang phải trãi qua, thể hiện tinh thần quôc tế cao cả.


1 nhận xét: