Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Bác bỏ luận điệu xuyên tạc của phường “rận chủ” về việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Sự việc các trang thông tin lề trái đồng loạt đưa những tin bài xuyên tạc về việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Liên quan đến vấn đề này, xin được có đôi lời như sau:
Thứ nhất:
Hoàn toàn không có chuyện như những kẻ dân chủ thối mồm đang cố tình xuyên tạc rằng: việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang là để úy lạo tinh thần người dân, để lừa phỉnh nhân dân...
Theo Nghị định số 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức thì lễ tang của các đồng chí nguyên chủ tịch nước được tổ chức với hình thức quốc tang. 
Điều 7 của Nghị định này có nêu rõ về việc thành lập Ban lễ tang bao gồm có Trưởng ban lễ tang là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.
Chính vì thế việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là điều hết sức bình thường, đúng với quy định hiện hành của Nhà nước. 
Thứ hai:
Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại Lễ tang không phải là trò lố gì, cũng chẳng nói lên điều gì hay báo hiệu sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian ngắn gì mà đơn giản đó là là vì sức khỏe của bác Trọng không đảm bảo.
Xin thưa, trưởng ban Lễ tang không nhất thiết là phải có mặt tại tang lễ. Ai trong số chúng ta cũng đều biết bác Trọng đang gặp vấn đề về sức khỏe sau chuyến công tác ở miền Nam. Mấy ai hiểu và cảm thông cho bác, dù đã ngoài 70, cái tuổi mà lẽ ra phải được an nhàn, nghỉ ngơi nhưng lại phải đảm đương những công việc, trách nhiệm kiến thiết đất nước. 
Khi công bố danh sách Ban tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vì đã có những tín hiệu rất tích cực về sức khỏe cũng như nguyện vọng của Tổng Bí thư nên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định bác làm Trưởng Ban tang lễ. Tuy nhiên, vì sức khỏe chưa được đảm bảo nên việc bác không đến lễ tang là chuyện cần được thấu hiểu. 
Thế mới biết, những kẻ dân chủ này không trừ một thủ đoạn gì để tuyên truyền xuyên tạc, hòng kích động nhân tâm, chống phá Đảng, Nhà nước. Dăm ba cái trò rẻ tiền, hèn hạ này có lẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích cả. Trái lại, tình cảm của nhân dân  dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng lớn hơn. Ai ai cũng mong bác sớm hồi phục sức khỏe và luôn khỏe mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Bởi đơn giản những gì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kính yêu của chúng ta đã làm và đang làm đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ lợi ích của đất nước.


2 nhận xét:

  1. Mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

    Trả lờiXóa