Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

TIN TƯỞNG VÀO ĐƯỜNG LỐI NGOẠI GIAO CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA

Gần đây, mạng xã hội lan truyền mạnh thông tin Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trên trang Facebook cá nhân (ngày 31/5/2019) có nội dung cho rằng Việt Nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia và có nhiều phản ứng, bình luận, suy diễn khác nhau.
Lợi dụng vấn đề này, kẻ xấu đang tuyên truyền kích động biểu tình, xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị của nước ta với Singapore và Campuchia theo mưu đồ của chúng. Chúng rêu rao cho rằng Đảng, Nhà nước ta “hèn nhát” không dám đứng lên đấu tranh. Chúng kêu gọi, lôi kéo cộng đồng mạng, nhất là giới trẻ xuống đường “đấu tranh phản đối” ông Lý Hiển Long và Singapore. Thậm chí chúng còn kích động công nhân lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Singapore đứng lên đập phá nhà xưởng, đình công, biểu tình phản đối. Đây là chiêu trò “bẩn” của kẻ cơ hội, bất mãn trong nước cấu kết với các thế lực thù địch bên ngoài nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta và gây rối an ninh trật tự.
Việc ông Lý Hiển Long phát ngôn xuyên tạc Việt Nam “xâm lược” Campuchia là hành xử sai trái. Vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời báo chí và đã được Đảng, Nhà nước giao cho cơ quan ngoại giao và các cơ quan có liên quan tiến hành các biện pháp phản đối theo đúng chức năng, thẩm quyền, phù hợp với pháp luật Việt Nam, thông lệ quốc tế, đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Singapore và các nước khác.
Cần khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ láng giềng, anh em truyền thống, gắn bó, thủy chung, lâu đời với nhân dân Campuchia. Xương máu, sự hy sinh của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam trên đất Campuchia góp phần vào tiến trình tìm kiếm hòa bình cho đất nước Campuchia. Chiến thắng ngày 7.1.1979 đã xóa bỏ hoàn toàn chế độ diệt chủng, hồi sinh dân tộc Campuchia, mở ra kỷ nguyên mới, phát triển trong độc lập, tự do, hòa bình, trung lập và phồn vinh. Mới đây, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia đã tuyên bố giữ nguyên mức án của Tòa sơ thẩm tháng 8.2014, phạt tù chung thân đối với hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ là Nuon Chea, 92 tuổi và Khieu Samphan, 87 tuổi vì tội chống lại loài người và diệt chủng. Đây là bản án cao nhất bởi Campuchia không có án tử hình. Đó là sự khẳng định của thế giới về tội ác diệt chủng không thể chối cãi của Khmer Đỏ. Xương cốt của gần ba triệu nạn nhân mà Khmer Đỏ để lại là minh chứng rõ nét nhất...
Mọi người hãy bình tĩnh, tin tưởng vào chủ trương, đường lối ngoại giao, biện pháp xử lý về các vấn đề quốc tế của Đảng Nhà nước ta. Trong bình luận, phê phán nên sử dụng ngôn từ chuẩn mực, chỉ phê phán quan điểm, không suy diễn động cơ chính trị, không xúc phạm danh dự cá nhân và không vào trang Facebook cá nhân của Thủ tướng Lý Hiển Long để phê phán trực diện. Mỗi người cần cảnh giác, không tham gia vào các hoạt động do kẻ xấu kích động, lôi kéo, làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín, lợi ích quốc gia và làm tổn hại đến đời sống việc làm của chính mình.

1 nhận xét: