Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

NGƯỜI DÂN CẦN CẢNH GIÁC, TRÁNH MẮC MƯU BỌN PHẢN ĐỘNG

Với ý đồ tổ chức, phát triển lực lượng để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, các đối tượng trong tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đẩy mạnh các hoạt động chống phá.
Cùng với các hoạt động khủng bố, phá hoại là việc tuyên truyền, phá hoại về tư tưởng. Những chương trình mị dân được đưa ra nhằm khiến những người nhẹ dạ cả tin bị lôi kéo... Đây là hoạt động rất nguy hiểm, đòi hỏi mỗi người dân phải cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ mình.
Để thực hiện hành vi chống phá, Đào Minh Quân thường xuyên livestream trên facebook để tuyên truyền, khuếch trương thanh thế cho tổ chức nhằm củng cố niềm tin cho số trong nước. 
Đối tượng Lisa Phạm thực hiện chương trình “Khai dân trí” hằng ngày với thời lượng từ 40-50 phút để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình an ninh, chính trị trong nước..., kích động thực hiện các chương trình chống phá. 
Ý đồ của số đối tượng cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là từng bước lôi kéo, hình thành lực lượng đối kháng với Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trong nước. Để thực hiện ý đồ này, các đối tượng sử dụng nhiều phương thức nhằm móc nối, lôi kéo người tham gia tổ chức.
Một trong số đó là việc tiếp tục thực hiện Chiến dịch “Trưng cầu dân ý” giai đoạn 2 nhằm tạo vành đai thân hữu, qua đó phát triển lực lượng cho tổ chức, đây là một trong những thủ đoạn mà tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã và đang thực hiện. 
Tổ chức này đã thành lập 4 trang web, các trang facebook để tuyên truyền về Chiến dịch “Trưng cầu dân ý” và hướng dẫn cách thức tham gia theo những cách khác nhau: Các đối tượng có thể tham gia trực tuyến trên các trang web của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tải mẫu tham gia sau đó điền thông tin cá nhân và chụp ảnh gửi qua tin nhắn cho các đối tượng cầm đầu tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” ở bên ngoài hoặc gọi điện hoặc nhắn tin đến “Văn phòng thủ tướng Đào Minh Quân” để điền thông tin tham gia...
Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã nhằm vào những người có nhận thức chính trị hạn chế, có tư tưởng bất mãn với những tiêu cực xảy ra trong đời sống xã hội, thường xuyên truy cập vào các trang mạng có nội dung chống Đảng, Nhà nước để tìm hiểu. Sau đó hứa hẹn sẽ cho tiền, vị trí quan trọng trong tổ chức nếu tham gia “Trưng cầu dân ý”. 
Bằng chiêu trò này, đến nay, bọn phản động đã tổ chức lôi kéo được hơn 1.000 trường hợp ở trong và ngoài nước tham gia. Tuy nhiên, trên thực tế, đây chủ yếu là danh sách ảo do một số đối tượng lập khống để lấy tiền hoặc báo cáo thành tích với số bên ngoài. Đáng chú ý, nhiều đối tượng đã lấy tên của cả gia đình, người quen hoặc hàng xóm để đăng ký “Trưng cầu dân ý”. Vì thế, nhiều người có tên trong danh sách nhưng khi được hỏi đến đều không biết gì.
Để lôi kéo người tham gia, các đối tượng cốt cán trong tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” như Đào Minh Quân, Kelly Triệu Thanh Hoa, Lâm Ái Huệ..., còn thường xuyên tìm kiếm trên mạng xã hội facebook những người hay theo dõi, bình luận, chia sẻ các trang facebook, bài viết, video, clip của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, mời số này tham gia.
Không dừng lại ở đó, lợi dụng tâm lý hám lợi, lòng tham, hoàn cảnh khó khăn và sự nhận thức hạn chế của một bộ phận người dân, tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời còn thực hiện Chương trình “Cấp phát nhà miễn phí”. Chúng tuyên truyền, đây là chương trình được tài trợ bởi các tổ chức nước ngoài. 
Bọn chúng yêu cầu những người muốn được “Cấp nhà miễn phí” phải tham gia Chiến dịch “Trưng cầu dân ý”; thể hiện quan điểm chống đối, lên án chính sách của Đảng, Nhà nước, mong muốn thay đổi chế độ và công khai ủng hộ “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và Đào Minh Quân làm tổng thống “Đệ tam Việt Nam Cộng Hòa”....
Với bản chất phản động, Đào Minh Quân và đồng bọn vẫn chưa từ bỏ ý định chống Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, chúng bày ra chương trình với chiếc mũ an sinh xã hội như trên cùng những hứa hẹn hỗ trợ tài chính, các đối tượng tiếp tục đánh vào lòng tham, tâm lý hám lợi của người dân có cuộc sống khó khăn. Vì thể để ngăn chặn tình trạng trên, cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác. 
Mỗi người dân, mỗi người sử dụng mạng xã hội phải hiểu rõ bản chất của các đối tượng trong tổ chức và nhận thức được miếng bánh vẽ mà các đối tượng đưa ra. Có như vậy, mới tránh bị các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia thực hiện hành vi vi phạm. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. 
Do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa