Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2023

CỐ TÌNH XUYÊN TẠC LỊCH SỬ


Tháng 12-1976, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV đã khẳng định: “Với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã toàn thắng. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mở ra một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Nó kết thúc vẻ vang quá trình 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bắt đầu từ Cách mạng Tháng Tám, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa đế quốc trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta hoàn toàn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội”.

Trong khi Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam cũng như đông đảo dư luận quốc tế đồng tình, đánh giá cao sự thật trên thì các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại cố tình xuyên tạc, chống phá. Chúng cho rằng, đó là cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, miền Bắc xâm lược miền Nam; chúng gọi tháng Tư hằng năm là “Tháng Tư đen”, Ngày 30-4 là “Ngày Quốc hận”; chúng tỏ ra tiếc nuối mối quan hệ “đồng minh thân hữu” giữa Mỹ với ngụy quân, ngụy quyền, ra sức ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa: “Đó mới là chế độ của nền văn minh”. Chúng kích động, kêu gọi nhân dân phải “Lấy lại Việt Nam Cộng hòa” để “Giữ lại lịch sử”…

Nhưng đó chỉ là sự tiếc nuối vô vọng và ảo mộng ngông cuồng của những kẻ cố tình mang trong lòng sự thù hận, muốn “đổi trắng thay đen”, muốn “đi ngược lại lịch sử”. Với tinh thần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, chúng ta không bới lại lịch sử để gây thù hận, nhưng cũng cần phải chỉ rõ sự thật để đập tan những âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá của các thế lực chống đối, thế lực xấu.

Trong cuốn sách “Chiến tranh Việt Nam và văn hóa Mỹ” được xuất bản năm 1991 tại Mỹ viết rõ: “Nói ngắn gọn, Mỹ xâm lăng Nam Việt Nam”. Mỹ cũng trực tiếp gây ra nhiều tội ác với nhân dân Việt Nam. Mỹ đã huy động 3 triệu lượt lính Mỹ trực tiếp vào chiến trường miền Nam, chi hàng trăm tỉ USD, ném khối lượng bom đạn khổng lồ xuống Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của chúng. Lịch sử còn ghi rõ: cuối tháng 12-1972, Mỹ huy động hàng trăm lần chiếc B.52 đánh phá dã man bệnh viện, trường học, các khu vực dân cư ở nội thành Hà Nội, ném bom rải thảm xuống khu phố Khâm Thiên - nơi có mật độ dân số đông nhất Thủ đô gây tổn thất rất lớn về người và của. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara đã viết về cuộc chiến tranh mà ông ta được coi là “Kiến trúc sư”: “Chúng tôi đã sai lầm, sai lầm khủng khiếp. Chúng tôi đã mắc nợ các thế hệ tương lai trong việc giải thích tại sao lại sai lầm như vậy”.

Việt Nam Cộng hòa thực chất là chế độ bù nhìn, tay sai của Mỹ, phụ thuộc hoàn toàn vào Mỹ, tiếp tay cho Mỹ và trực tiếp phá hoại, giết hại đồng bào miền Nam Việt Nam. Chính Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu vào tháng 8-1972 đã xin Mỹ: Ném bom cho tan nát miền Bắc Việt Nam. Báo Nhân đạo của Pháp đã bình luận về hành động này của Nguyễn Văn Thiệu: “Ngay như trước đây trong hồi chiến tranh thế giới thứ II những tên Pháp gian … cũng không dám đề nghị đồng minh tàn phá Paris. Thế mà nay Thiệu lại mong muốn Mỹ ném bom tàn phá đất nước mình. Thiệu thật đáng xấu hổ hơn cả sự xấu hổ”. Ngay những người cầm quyền của Việt Nam Cộng hòa cũng từng đánh giá rằng: Việt Nam Cộng hòa “lệ thuộc vào Hoa Kỳ gần như hoàn toàn, cả về vật chất và tâm lý…” và “Lãnh đạo thì độc tài, quá tin vào Mỹ, tham nhũng, có khi còn xa hoa quá mức…”. Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu đã từng phải thừa nhận: “Nếu Mỹ không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập”. Còn Tổng thống Mỹ Nixon, trước nguy cơ thất bại của Việt Nam Cộng hòa, đã nói với cấp dưới của mình: “Nếu họ dễ sụp như vậy có khi cứ để cho họ sụp. Phải nhớ rằng ta không thể cứ cho họ bú mớm mãi được...”.

Cuộc chiến tranh phi nghĩa của đội quân xâm lược và chính quyền bù nhìn tay sai chắc chắn phải thất bại trước sức mạnh chính nghĩa của cả dân tộc Việt Nam đoàn kết chiến đấu vì độc lập dân tộc của mình. Và thực tế chúng ta đã chiến thắng, đã đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, giải phóng hoàn toàn miền Nam, cả nước thống nhất đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Trãi qua 48 năm, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy truyền thống sức mạnh chiến thắng vững vàng đi lên xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, hùng cường. Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị mặc dù đã không từ một âm mưu, thủ đoạn nào, kể cả những hành động xâm phạm, khủng bố của những kẻ như Hoàng Cơ Minh và đồng bọn, của tổ chức phản động Việt Tân… nhưng đều đã, đang và chắc chắn sẽ thất bại hoàn toàn.

 

 

 

 

1 nhận xét: