Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2023

VÌ SAO LẠI XUYÊN TẠC NGÀY LỄ 30 - 4

Cứ vào dịp Kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30-4 hằng năm khi mà các tầng lớp nhân dân cả nước đang hồ hởi, vui tươi, phấn khởi chào mừng sự kiện mang tầm vóc của thời đại Hồ Chí Minh thì trên Internet, mạng xã hội các lực lượng chống đối Việt Nam từ nhiều năm qua lại cố tình xuyên tạc bản chất của sự kiện này. Năm nay cũng vậy, họ lại xuyên tạc lịch sử, chúng cho cuộc kháng chiến vĩ đại của nhân dân ta là cuộc “nội chiến”gây nên cảnh “huynh đệ tương tàn”… để bôi nhọ, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam và bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ . Bên cạnh đó, họ phát tán và quảng cáo cuốn: “Sách về sự hình thành nền Cộng hòa ở Việt Nam và cộng đồng người Mỹ”, đánh tráo khái niệm, bôi nhọ Đảng và chế độ… Vậy thực tế họ xuyên tạc các nội dung trên nhằm mục đích gì?

Điều trước tiên cần khẳng định họ làm như vậy để phủ nhận ý nghĩa lịch sử của sự kiện 30-4-1975, kích động vùng miền, ca ngợi chế độ cũ, lật lại các sự kiện lịch sử với luận điệu suy diễn, xuyên tạc bằng “cái nhìn mới” để kích thích người nghe, người xem dẫn đến nghi ngờ nội bộ…Trên thực tế, sau khi thực dân Pháp thất bại ở chiến trường Điện Biên Phủ, Mỹ nhảy vào can thiệp vào miền Nam Việt Nam. Do vậy, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam đã trải qua 21 năm ,(1954-1975), là cuộc chiến tranh lâu dài, gian khổ và trải qua nhiều thử thách ác liệt nhất. Đảng và nhân dân ta đã phải đấu trí, đấu sức với tên đế quốc giàu mạnh và hung bạo nhất trong phe đế quốc. Cuộc kháng chiến này phải trải qua nhiều giai đoạn, phải đối phó với nhiều kế hoạch chiến lược của đế quốc Mỹ… và đến ngày 30-4-1975 lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc dinh Độc Lập ,(nay là Hội trường Thống Nhất), kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Do đó, cuộc kháng chiến này là cuộc đọ sức của dân tộc Việt Nam với đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai là chế độ ngụy Sài Gòn chứ không phải là cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”như họ từng vu cáo, rằng cộng sản ở miền Bắc xâm lược miền Nam Việt Nam…

Thứ hai, nhân ngày Lễ 30-4, họ vẫn tiếp tục xuyên tạ ngày 30-4 là “ngày Quốc hận”, “thảm họa của dân tộc”, vu cáo chế độ “truy cùng sát tận Việt Nam Cộng Hòa”; “gây chia rẽ cộng đồng tỵ nạn bằng Nghị quyết 36, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “những tội đồ của đất nước”…Trên thực tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta lãnh đạo nhân dân ta giành được những kỳ tích vĩ đại trong thế kỷ XX và đến nay và mai sau thì tư tưởng vĩ đại của Người vẫn là ngọn đuốc chiếu sáng cho cách mạng Việt Nam đi đến tương lai tươi sáng. Là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có nhiều cống hiến xuất sắc cho hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Do vậy, những sự vu khống trên không những không phủ nhận được mà còn làm cho tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng được cộng đồng trên thế giới khâm phục và nhân dân trong nước càng kính yêu Bác Hồ và Đại tướng.


1 nhận xét: