Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

CẦN ĐOÀN KẾT, CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU ĐEN TỐI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


Tổ chức khủng bố Việt Tân có tên đầy đủ là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" có trụ sở chính đặt tại 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và "Văn phòng 2" tại Băng Cốc, Thái Lan. Tổ chức này do Hoàng Cơ Minh (nguyên chuẩn tướng, phó đô đốc hải quân Việt Nam Cộng hoà) dựng lên từ năm 1980 tại Mỹ. Trong mấy chục năm qua, tổ chức phản động Việt Tân ra sức chống phá, nuôi mộng lật đổ chính quyền cách mạng nước ta. Tuy nhiên, tất cả các hoạt động của chúng đều bị cơ quan chức năng và nhân dân Việt Nam đấu tranh, làm thất bại. Dù cố tình che đậy với nhiều biến tướng nhưng bản chất khủng bố, chống phá cách mạng của Việt Tân không hề thay đổi.
Gần đây nhất, lợi dụng diễn biến và kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XIV, bọn phản động Việt Tân và các thế lực thù địch đã dùng nhiều chiêu trò bỉ ổi như bơm tiền, sử dụng những thành phần bất hảo côn đồ, trộm cắp, nghiện ngập xì ke, ma túy, hung hãn nhất làm nòng cốt để lôi kéo, ép buộc dân lành phải đi theo chúng mà họ không hề biết đến mục đích đi để làm gì.
Bên cạnh đó, chúng còn bắt chước sự thích nghi của một số loài sâu bọ - tức cho một số kẻ lưu manh giả danh bộ bội trà trộn vào đám đông nhằm khuếch trương thanh thế, nguỵ tạo dư luận để dễ bề lôi kéo, tập hợp lực lượng; đặc biệt chúng còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết về chính trị, lòng yêu nước của người dân để rủ rê, lôi kéo đến dọa dẫm, ép buộc, cô lập dân lành tham gia đám đông với chúng tạo nên một kịch bản mà theo chúng gọi là "lòng yêu nước"
Việt Tân còn chỉ đạo cho một số phần tử "cốt cán" trong nước và cử người từ nước ngoài xâm nhập về nước để tập trung kích động gây rối. Chúng hướng dẫn rất chi tiết và bài bản về cách thức tổ chức biểu tình, chuẩn bị các loại băng rôn, biểu ngữ, cách thức đối phó với cơ quan chức năng, cách thức chủ động tạo tình huống để khi lực lượng chức năng ngăn cản thì quay phim, chụp ảnh, tán phát lên mạng xã hội, vu cáo chính quyền, đàn áp, chuẩn bị các kịch bản nhằm kéo dài và mở rộng phạm vi các cuộc tụ tập, gây rối. Chúng còn kêu gọi sử dụng một số loại vũ khí nóng để tấn công lực lượng chức năng và lật đổ chính quyền. Chúng cho rằng, phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì mới ngăn cản được cộng sản giao đất cho Tàu, mới triệt được quan tham, mới phá cũ, xây mới được…
Như vậy, với chiêu trò “bỉ ổi, vô liêm sỉ” này, các thế lực thù địch, phản động đã bộc lộ rõ âm mưu, thủ đoạn thâm độc – không đấu tranh vì đặc khu kinh tế, không vì Luật An ninh mạng, mà lợi dụng lòng yêu nước của người dân, lợi dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để kích động biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội, thực hiện mưu đồ chính trị phản động, chống đối cách mạng Việt Nam. Những cuộc biểu tình vừa qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề: Tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam bị tê liệt, vận chuyển hành khách, hàng hóa bị đình trệ; hàng vạn người sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm; hàng tỷ đồng sẽ phải chi cho việc mua sắm, sửa chữa, xây lại các công trình bị đập phá và hàng vạn tour du lịch qua Việt Nam bị hủy bỏ…Hậu quả này là lời cảnh tỉnh cho mọi người cần đoàn kết, tỉnh táo, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các thế lực phản động, hãy bình tĩnh, tin tưởng vào những quyết định tài tình, sáng suốt, đúng đắn của Đảng, Nhà Nước, của Quốc hội và Chính phủ; tin tưởng vào lực lượng vũ trang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì hạnh phúc của nhân dân./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét