Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

ĐỪNG TỰ LÀM RỐI MÌNH TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Lợi dụng diễn biến và kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XIV, thời gian qua, trên một số đài, báo nước ngoài, một số trang mạng xã hội và trang blogger, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị, chống đối cực đoan đã tiến hành tán phát nhiều tin, bài có nội dung xuyên tạc tình hình nội bộ Đảng, Nhà nước, vu cáo, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội. Điển hình như trên trang danlambaovn.blogspot.com có đăng bài viết: "Đừng nghe những gì CS nói…" của tác giả Hồn Nhiên. Trong bài viết tác giả nhấn mạnh "luật đặc khu chẳng đem lại cái gì tốt đẹp cho dân VN cả, trái lại đó là 1 trong những mối nguy hại lâu dài và nó sẽ đưa dân tộc đi đến chỗ diệt vong", nhưng Đảng và Nhà nước Việt Nam "vẫn một mực khăng khăng đòi thông qua cái luật này".
Rõ ràng đây là những nhận định, lập luận rẻ tiền, đê hèn của những người vốn mang trong mình dòng giống "Con Lạc, cháu Hồng" nhưng lại đi liếm gót dầy Tây. Bởi chúng ta biết rằng, việc xây dựng đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt đã có chủ trương từ những năm 90 của thế kỷ trước, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã đi khảo sát ở Bắc Vân Phong, Nha Trang, Khánh Hòa; rồi nghiên cứu học tập kinh nghiệm nhiều nước trên thế giới. Đây là một phương thức tổ chức nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, thí điểm các cơ chế mới để mở rộng làm kinh tế tốt hơn, nhưng là vấn đề rất khó, mới và nhạy cảm, hệ trọng nên chúng ta cần rất thận trọng.
Chủ trương này được ghi trong Hiến pháp, trong nghị quyết của Trung ương, nhưng làm thế nào cho hiệu quả, vừa phát huy được sức mạnh trong nước, ngoài nước để phát triển, vừa phải giữ vững độc lập chủ quyền lãnh thổ quốc gia? Đó là câu hỏi lớn, không thể làm đại khái được. Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định: "Vừa rồi chúng ta đã làm rất thận trọng, thảo luận qua mấy kỳ họp, thống nhất tương đối cao và chuẩn bị thông qua tại Kỳ họp này. Nhưng còn có ý kiến khác, Đảng, Nhà nước, Quốc hội thấy cần phải lắng nghe, dân chủ, tiếp thu, bao giờ hoàn thiện tốt thì mới thông qua".
Điều gây xôn xao dự luận dẫn đến tuần hành, biểu tình ở một số địa phương là thời hạn cho thuê đất được đề cập trong dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đây không phải là bàn giao đất cho nước A, nước B, mà phải xem xét từng dự án, từng chủ đầu tư cụ thể. Đặc khu không dành riêng cho nước nào, với nguyên tắc giữ vững độc lập chủ quyền lãnh thổ, quản lý chặt chẽ, chịu ràng buộc bởi luật pháp Việt Nam, không phải ai muốn vào đây làm gì thì làm.
Như vây, việc kích động phản đối dự án Luật này để thể hiện lòng yêu nước như Hồn Nhiên thật chẳng lừa bịp được ai… bản chất sâu xa của y chính là sự xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của người dân, để âm mưu làm việc xấu; cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng việc này để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, làm tổn hại lợi ích quốc gia, dân tộc.
Qua đây, tác giả mong muốn mọi người chúng ta cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng ở sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Đảng ta là Đảng của Bác Hồ, không có mục đích nào khác là vì nước vì dân, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho người nước ngoài để người ta vào đây làm rối mình, cho nên phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, đập tan âm mưu phá hoại của các phần tử chống đối./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét