Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

CỰU CHIẾN BINH RA QUÂN CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU GÂY RỐI Ở QUỲNH LƯU

     Theo tin mới nhận được từ phía “Tác chiến không gian mạng”, ngày 26/4/2017 vừa qua, Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã làm lễ ra quân ngăn chặn âm mưu gây rối An ninh trật tự của Linh mục Nguyễn Đình Thục và con chiên ngoan đạo. Đợt ra quân lần này của các Cựu chiến binh, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên đã một lần nữa khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng trung thành với Tổ quốc, nhân dân và sẵn sàng chiến đấu với bất cứ thế lực “phản bội Tổ quốc” nào đang diễn ra trên địa bàn. Những cựu chiến binh đã nắm chắc tay súng trong những năm tháng chiến đấu với giặc Pháp, Mỹ nay lại sẵn sàng lên đường phục vụ Tổ quốc dưới âm mưu “gây rối” của các đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo. Họ là những người xứng đáng được tôn vinh và đền đáp. Đáng lẽ ra trong những ngày sắp kỷ niệm mừng thống nhất đất nước 30/4/2017 họ được phút nghỉ ngơi trong giờ phút hòa bình, thế nhưng chính những kẻ là con dân nước Việt lại “rắp tâm” phá rối đất nước, đó là lý do tại sao họ phải chiến đấu.
     Linh mục Nguyễn Đình Thục kẻ đã năm lần bảy lượt gây ra các vụ việc mất An ninh trật tự tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong những ngày vừa qua vẫn tìm cách “quấy rối”, với những chiêu bài “gian manh, xảo quyệt”.  Hành vi của Thục đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chính trị trên địa bàn, các hành vi như: Chặn đường, đập phá, chiếm trụ sở công quyền, cản trở giao thông… đã làm người dân phải đình trệ nhiều hoạt động kinh tế, đó là hậu quả vô cùng nặng nề, hơn nữa, người dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị chính Linh mục Nguyễn Đình Thục chia rẽ đoàn kết lương - giáo, làm ảnh hưởng rất lớn đến tình đoàn kết dân tộc. Đáng trách hơn, kẻ cầm đầu như Thục vẫn ngoa ngoắt cho rằng, hắn làm những việc này là vì nhân dân. Vậy thử hỏi người dân đã nhận được gì từ những việc làm của hắn, có phải là kinh tế chậm phát triển, lưu thông trên đường mất an toàn...? Có lẽ Thục cũng chẳng bao giờ tìm hiểu tâm tư nguyện vọng từ phía người dân, mà hắn chỉ nhăm nhăm dẫn dắt, tìm mọi cách kích động họ có gây rối nhằm làm mất an ninh trật tự tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thời gian vừa qua.
     Cũng đáng trách hơn, những người được gọi là dòng máu con lạc cháu hồng mà họ lại tự nhận rằng, ngoài sự lãnh đạo của Vatican không còn ai khác, kể cả chính quyền. Thiết nghĩ, đây chỉ là âm mưu của kẻ đứng đầu như Thục chứ không có một thế lực nào có thể phá vỡ đoàn kết dân tộc bằng chính những kẻ đang lợi dụng lòng tin tôn giáo. Đức tin đã trở thành “thuốc phiện” để khắc chế con chiên, họ là những phụ nữ, trẻ em dễ tin, dễ ngờ… họ đã âm mưu bày ra các chiêu trò phản quốc, phá rối đất nước, mặc cho chính quyền kêu gọi.
     Thế nhưng, những hành động đó của Linh mục Nguyễn Đình Thục sớm muộn cũng bị lật tẩy, người dân sẽ không còn tin vào những thứ gọi là “đức tin” hão huyền. Kẻ có tội cần phải chịu và kẻ âm mưu rồi sẽ có người ngăn chặn. Sự vào cuộc của những người lính chiến năm nào đã khơi dậy tinh thần dân tộc một lần nữa, họ lại ra trận trong thời bình, họ lại tiếp tục bảo vệ bình yên cho con cháu yên tâm làm ăn. Người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An một lần nữa lại nhận được vòng tay bảo vệ từ phía người lính xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm nào.
     Thiết nghĩ, những kẻ như Nguyễn Đình Thục cần xem lại tư cách công dân, chứ chưa nói đến tư cách của một vị Linh mục. Chúng ta, những người con đất Việt hãy cùng chung tay, hỗ trợ những người cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đó có lẽ là việc làm cần thiết và ý nghĩa nhất hiện nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét