Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

CẦN NHẬN DIỆN, ĐẤU TRANH TRƯỚC CÁC THÔNG TIN XẤU ĐỘC TRÊN MẠNG XÃ HỘI


Thời gian qua, sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) đã gây rúng động dư luận. Kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã cho thấy, việc chùa Ba Vàng tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ, chữa bệnh cho người dân và phật tử có nhu cầu, trong nghi thức này có việc gọi vong, nhập hồn, phán số kiếp, quy định việc người đăng ký pháp thỉnh oan gia trái chủ buộc phải trả nợ cho vong bằng tiền do vong yêu cầu, thông qua hình thức công đức vào chùa Ba Vàng, hoặc làm công quả lao động tại chùa Ba Vàng là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống…
Đáng nói, lợi dụng sự việc này, một số kẻ xấu đã tung hình ảnh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm chùa rồi rêu rao rằng đây là những nhân vật bảo kê, chống lưng cho các hoạt động của chùa Ba Vàng.
Mạng xã hội, internet được xem là thành tựu của loài người, làm cho con người có thể kết nối với nhau dù đang ở cách xa nhau hàng nghìn km. Dù vậy, không gian mạng luôn phải “sạch” chứ không thể “bẩn” được. Việc tung hình ảnh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm chùa rồi rêu rao rằng đây là những nhân vật bảo kê, chống lưng cho các hoạt động của chùa Ba Vàng… là không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý.
Để thực hiện tốt vấn đề này cần phải căn cứ vào luật pháp; truyền thông cũng phải vào cuộc; lực lượng bảo vệ an ninh trên không gian mạng không được để bị động; cơ quan tuyên giáo cũng phải “ra tay” và người dân phải có ý thức cảnh giác trước những thông tin xuất hiện trong bối cảnh mạng xã hội bùng nổ như hiện nay.

1 nhận xét:

  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

    Trả lờiXóa