Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

CHUYỆN GIẢI THƯỞNG LÊ ĐÌNH LƯỢNG: VIỆT TÂN TỰ ĐÁ BÓNG TỰ THỔI CÒI

Ngày 7/12/2018, trang thông tin của tổ chức phản động Việt Tân và nhiều trang báo lá cải khác truyền nhau thông tin về việc tổ chức phản động Việt Tân đã công bố việc trao cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê  Đình Lượng” cho nữ dâm chủ Trần Thị Nga. Và ả cũng được xem là người đầu tiên nhận giải thưởng này của Việt Tân, bởi nó mới chỉ vừa được ra mắt vào tháng trước. 

Trong vòng luẩn quẩn giữa tên giải thưởng, người nhận giải thưởng, cũng như kẻ đứng ra sáng lập và trao giải thưởng có thể thấy một điều rằng quanh đi quẩn lại cũng chỉ là đám phản động Việt tân. Chúng tự sướng với nhau đẻ ra cái “rải” nhân quyền Lê Đình Lượng, tự trao tự nhận “rải”, và sau đó tự tung hô, bợ đít chính trò cười mình bày ra. Hơn nữa, đám này cũng rất lưu manh, chúng chỉ chuyên trao giải theo kiểu vắng mặt người nhận thưởng, thế là chúng vừa có danh, lại vừa không mất chút gì gọi là thưởng trên thực tế cả.

 Về tên giải thưởng, theo lời của đám phản động Việt Tân thì “đây là giải thưởng lần đầu được công bố, mang tên Lê Đình Lượng, “một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước””. Thế nhưng trên thực tế, Lượng là ai thì tất cả đều rõ bộ mặt của y. Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác lợi dụng vấn đề xả thải của Formosa để kích động tuần hành, biểu tình gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông nghiêm trọng trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Và cách đây chưa lâu, Lượng đã bị đưa ra xét xử và phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bằng bản án 20 năm tù giam và 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.  

 Tiếp đến về thành phần gọi là giám khảo thì bao gồm 3 tên, trong đó có dân biểu liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal, Lê Công Định và Phạm Minh Hoàng. Một tay luật sư thì mù về luật, một tay giáo viên thì mất dạy, và một tay ngoại quốc chả biết mô tê răng rứa gì, chả biết Thị Nga tròn méo, béo gầy ra làm sao cũng được mời vào làm ban giám khảo. Dĩ nhiên tương đương một cái giải “tầm cỡ” như thế này thì ban giám khảo toàn thành phần có máu mặt như vậy cũng dễ hiểu.

 Cuối cùng nói về người được vinh danh là Trần Thị Nga. Cái tên Thị Nga hay Thúy Nga đã quá quen thuộc. Ả đã nổi lên cùng với mẹ Nấm như những nữ dâm chủ thực thụ. Nhưng một điều thay đổi lớn trong trò mở thưởng này của Vịt tần. Cụ thể, thời gian khi mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn ở Việt Nam, thì mọi bài viết, mọi lý lẽ, chém gió, ca tụng của đám Vịt tần và đàn em luôn hướng về ả, kể cả các “rải thưởng” thì ả cũng thâu tóm hết, còn cái tên Thị Nga khi đó thì chỉ gọi là ăn ké theo do cùng phái nữ. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi nhanh chóng chỉ sau chưa đầy 1 tháng kể từ khi Quỳnh sang xứ cờ hoa. Quỳnh giờ lặn mất tăm, còn Thị Nga bắt đầu được đưa vào bệ phóng. Trong vòng ít ngày, ả được nhận tới 2 giải thưởng vu vơ từ tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam và phản động Việt Tân. Thực ra, đây vẫn là bản chất của lũ Vịt tần từ xưa. Trong một vòng quẩn quanh, chúng luôn tìm cách gây tiếng vang bằng việc lân la, la liếm khắp các con mồi ở trong nước, nhưng một khi con mồi đó có cơ hội tót sang nước ngoài, thì chúng lập tức phủi tay một cái nhẹ như không, và rồi lại tiếp tục trở lại tìm con mồi khác và cứ như thế. Nói cách khác cái tên mẹ Nấm đang dần bị đưa vào quên lãng, còn Thị Nga sẽ là cái tên tiếp theo được quảng cáo, tung hô liên tục trên các kênh sóng của các thế lực thù địch với tư cách đại diện cho phái nữ.

 Nói tóm lại, đám phản động Việt Tân vẫn đang ngày đêm vắt óc bày đủ các trò nhằm vừa gây tiếng vang, vừa tìm cách làm xấu hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam, thế nhưng trên thực tế tất cả những trò lố của chúng cũng chỉ mãi dừng lại ở mức tự đá bóng tự thổi còi, chỉ luôn là khoe mẽ hình thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét