Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

ÔNG BÚT – KẺ "ĂN KHÔNG, NÓI CÓ"; "MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG"

Mới đây, trên “Danlambao”, tác giả Ông Bút có bài viết với nhan đề: “Xin được chết, được sống như anh”. Nội dung bài viết cũng không có gì khác hơn việc lợi dụng một số vấn đề tiêu cực xã hội và công cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng để bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Giống như những kẻ khác trong đám “Danlambao” thích nhai lại những luận điệu cũ rích, Ông Bút lợi dụng việc một số cán bộ của Đảng, Nhà nước ta vừa qua đời để lộng ngôn: “nếu được ăn no mà chết…, thiên hạ ai không mơ ước”. Ngay một đứa trẻ cũng được dạy nên tôn trọng người đã khuất. Theo đạo lý đó, thì nhân cách của một người cầm bút như Ông Bút, đã tha hóa đến tột cùng, khi Ông có thể “đổi trắng, thay đen”, “ăn không, nói có”, sẵn sàng bôi nhọ danh dự, phẩm giá của người đã khuất để phục vụ cho những mưu đồ đê hèn.
Thâm thù chế độ, cổ súy cho những hành động phản nước, hại dân, Ông Bút đã hết lời ca ngợi những “tấm gương” như Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy. Ông cho rằng, “Việc xét xử vụ án của nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa, nếu đem so với bản án giành cho những “nhà dân chủ” như Nga, Vy, thì chỉ là “lãnh mức án như nước đổ đầu vịt”. Ông còn quy chụp: “Trừng trị tham nhũng như kiểu cái lò… trở thành cái lồng ấp… nó chỉ âm ấm”. Thực ra không khó để có thể hiểu được tại sao Ông Bút lại bênh vực Nga, Vy – những kẻ cùng hội, cùng thuyền với Ông. Nhưng xin thưa với Ông Bút và những kẻ đang miệt mài “phán xét” trên các trang mạng như Danlambao rằng: Nga, Vy hay ông Vĩnh, ông Hóa, đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam và vi phạm pháp luật đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó. Mỗi hành vi vi phạm pháp luật đều có những khung hình phạt phù hợp, được quy định cụ thể trong hệ thống chế tài của pháp luật Việt Nam, không thể có chuyện xử nặng hay xử nhẹ như ông Bút suy diễn. Còn cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng ta hiện nay, tuy còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng những gì đạt được đã và đang phản ánh đúng quyết tâm chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, được mọi người dân Việt Nam yêu nước chân chính ủng hộ. Có lẽ, chỉ những kẻ tham nhũng và những kẻ ủng hộ tham nhũng, ủng hộ sự suy thoái, biến chất của một bộ phận cán bộ, đảng viên, hòng phục vụ mục đích, mưu đồ đen tối, như Ông Bút, mới mong cuộc chiến chống tham nhũng của chúng ta không thành công.
Một vấn đề khác, Ông Bút nói: “trước 30/4 thiếu gì báo chí công khai chửi chính quyền VNCH… yêu cầu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức” và “chính quyền không cần đếm xỉa đến cái nguyện vọng ngông cuồng này”. Bởi lẽ, theo Ông Bút “chính quyền Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Thiệu, được quân dân miền Nam tín nhiệm”. Vâng, “tín nhiệm” đến mức mà chính Ông cùng bè lũ của Ông không đếm được người ta “chửi” cái chính quyền đó của các ông nhiều thế nào. Trong những ngày cuối cùng của cái “chính thể 3 que” ấy, trước khi bị thay thế bởi Trần Văn Hương, chính Nguyễn Văn Thiệu đã viết thư cầu cứu Tổng thống Mỹ “cho vay nợ vì tự do”với khoản thế chấp là tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Thử hỏi, cái chính thể chỉ trông đợi vào tiền bạc, súng đạn của ngoại bang, sẵn sàng bán rẻ đất nước như vậy thì liệu có “tín nhiệm”được hay không? Và một sự thật nữa, phơi bày cái “tín nhiệm” ấy, là trong vòng 20 năm tồn tại của chính quyền Sài Gòn, các ông đảo chính, lật đổ, đấu đá lẫn nhau nhiều đến nỗi quan thầy của các ông còn phải ngán ngẩm, từ bỏ các ông. Một chính quyền đã bị diệt vong, mà lịch sử tồn tại của nó chỉ phục vụ cho các ông chủ Mỹ, sẵn sàng quay lưng lại với đồng bào, dân tộc mình, thì làm gì có đủ tư cách để người ta phải “xem lại” và “học” nó như Ông Bút ra sức biện hộ.
Hàm hồ hơn, Ông Bút gọi lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc là “cờ máu”, “bà con với Sầm Nghi Đống, Tập Cận Bình”. Không ai lạ gì cái chiêu trò “bài Hoa” của bè lũ phản động như Ông Bút, lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để kích động, gây rối, hòng phục vụ mưu đồ “mượn gió, bẻ măng” phá hoại đất nước. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của đất nước, dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ thắm đó là bao xương máu của chiến sĩ, đồng bào đã đổ xuống để đánh đuổi ngoại xâm và bè lũ tay sai của chúng. Không ai được phép quay lưng với sự hy sinh mất mát to lớn đó của dân tộc. Ông Bút và đám Danlambao nếu chưa rõ thì nên đi học lại điều đó.
Rõ ràng, với ngòi bút đã bị bẻ cong và một cái đầu chỉ chất chứa hận thù với chế độ, Ông Bút và những thế lực thù địch, phản động, chuyên “ăn không, nói có”, “mượn gió, bẻ măng” để phá hoại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay. Chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác và đấu tranh loại bỏ những tư tưởng và hành động như vậy ra khỏi đời sống./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét