Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC MỐI QUAN HỆ ĐOÀN KẾT, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC TOÀN DIỆN VIỆT – TRUNG


Nhằm “tung hứng”, cổ súy cho những luận điệu xuyên tạc, phản động của “đồng đảng” mới đây, Nguyễn Thị Thanh Bình đã tán phát bài viết GS Lê Xuân Khoa về “Hiện Tình Đất Nước Và Dân Tộc”. Mượn cớ “ca ngợi” một khuôn mặt trí thức đúng nghĩa như GS Lê Xuân Khoa – người suốt đời tận tụy vai trò “kỹ sư tâm hồn” cho đất nước mai sau, Thanh Bình đã thể hiện rõ bộ mặt xảo trá, xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Không thể xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc
Để phục vụ cho mưu đồ của mình, Thanh Bình đã cố tình xuyên tạc mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam – Trung Quốc. Nối gót những luận điệu xuyên tạc của “đồng đảng”, Y cho rằng: “Việt Nam đang lệ thuộc vào Trung Quốc và đứng trước “nguy cơ” bị Trung Quốc thôn tính, đồng hóa”. Tuy nhiên, thực tế mối quan hệ truyền thống lâu đời, núi liền núi, sông liền sông giữa Việt Nam với Trung Quốc đã chứng minh điều ngược lại, phủ nhận hoàn toàn những luận điện xảo trá của Thanh Bình. Thời gian qua, với sự nỗ lực của Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc duy trì đà phát triển tích cực, đạt được những thành quả đáng khích lệ. Quan hệ chính trị giữa hai nước được củng cố và duy trì đà phát triển tích cực. Các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao giữa hai Đảng, hai nước được duy trì thường xuyên; qua đó, lãnh đạo cấp cao hai nước đạt được nhiều thỏa thuận chung, quan trọng về việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc. Trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư, hai nước đã ký kết nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác đầu tư về kinh tế hoặc có liên quan kinh tế. Trung Quốc trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều tăng mạnh; chênh lệch cán cân thương mại đang dần được cải thiện. Hai nước đã triển khai nhiều hoạt động sôi động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ và người dân các địa phương vùng biên giới hai nước; các cuộc gặp gỡ giữa các bộ, ngành và địa phương… với nội dung trao đổi, hợp tác đa diện, nhiều chiều, nhiều tầng nấc, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Du lịch tiếp tục được đẩy mạnh, Trung Quốc dẫn đầu về lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam; năm 2017, có hơn bốn triệu lượt người, tăng 48,6%, chiếm hơn 30% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam (riêng 10 tháng năm 2018, đã có gần 4,2 triệu lượt khách Trung Quốc thăm Việt Nam, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm trước); trong khi đó hằng năm có khoảng ba triệu người Việt Nam sang Trung Quốc.

Những kết quả trên, đã góp phần quan trọng vào việc củng cố hơn nữa nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển, nâng cao vị thế của mỗi nước và hòa bình, ổn định, thịnh vượng chung của khu vực. Luận điệu kêu gọi Việt Nam phải thoát Trung mà Thanh Bình và những kẻ thù địch, phản động như Y đang “kêu gào” thực chất là sự xuyên tạc, phá hoại mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc; gây kích động trong dư luận nhân dân, tạo cớ để chúng thực hiện những mưu đồ chính trị xấu xa.
2. Không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Với mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và con đường phát triển của đất nước, Thanh Bình lớn tiếng kêu gào thức tỉnh lòng yêu nước của người dântìm cách cho ra đời một tổ chức chính trị đối lập với thành phần lãnh đạo, hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu thoát Cộng của người dân trong nước… Rõ ràng, ẩn sau những ngôn từ hoa mĩ là mưu đồ chống đối điên cuồng của Thanh Bình. Y và những kẻ cơ hội phản động luôn mong muốn “khuấy động” lòng dân để từ đó dễ bề tập hợp lực lượng, chống đối tiến tới xóa bỏ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể thấy ngay dã tâm của Thanh Bình chính là muốn đi theo chủ nghĩa tư bản, quay lưng lại với con đường mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn là xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Thực tiễn lịch sử cho thấy, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, ở Việt Nam cũng có thời kỳ đã từng tồn tại đa đảng, nhưng sau đó chỉ duy nhất còn Đảng Cộng sản Việt Nam tồn tại, đảm đương sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng Việt Nam cho đến ngày nay. Các đảng khác đều tự giải tán do hoàn thành vai trò lịch sử, hoặc không đủ sức lãnh đạo sự nghiệp cách mạng. Đảng Cộng sản Việt Nam với vai trò duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam – đó là sản phẩm của sự lựa chọn khách quan của lịch sử dân tộc. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam nhận thức rõ rằng, không cần thiết phải thực hiện “đa nguyên chính trị”. Khẩu hiệu “đa đảng chính trị”, kêu gọi thành lập “tổ chức chính trị đối lập” chỉ là cái cớ để các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị muốn loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm chuyển đổi chế độ Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam sang mô hình xã hội kiểu phương Tây, phá hoại sự ổn định của đất nước, xóa bỏ những thành quả mà giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc ta đã phải mất bao nhiêu xương máu mới giành được.
Tóm lại, đằng sau những luận điệu kêu gọi thoát Trung, thoát Cộng của Thanh Bình là cả một mưu đồ chính trị nham hiểm, thâm độc, cản trở con đường phát triển của dân tộc Việt Nam, phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam. Hành động đó của Y phải được vạch trần và trừng trị thích đáng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét