Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

ĐẠI HỘI XIII - CƠ HỘI ĐỂ QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC, NÂNG CAO VỊ THẾ QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM

191 cơ quan báo chí trong nước, 26 các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội và nhiều hãng truyền thông quốc tế khác sẽ đưa tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, lần đầu tiên trong 13 lần tổ chức đại hội Đảng toàn quốc những hãng thông tấn, báo chí quốc tế không đến được Việt Nam sẽ theo dõi, đưa tin về ĐH 13 bằng hình thức trực tuyến. Nhưng sẽ không vì thế mà thông tin về sự kiện chính trị quan trọng này của Việt Nam không đến được với thế giới kịp thời và đầy đủ. Theo ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, các phóng viên đưa tin về Đại hội XIII từ nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tối đa để thông tin về sự kiện này.

Trung tâm Báo chí của Đại hội dự khai trương vào ngày 22/1 được thiết kế hiện đại, với đường truyền và băng thông tốt nhất với thông tin được cập nhật thường xuyên, liên tục bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, hoạt động 24/24 tiếng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Năm nay, Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những thay đổi vô cùng sâu sắc, nhanh chóng do tác động của đại dịch Covid, cạnh tranh giữa các nước lớn ngày càng quyết liệt cùng với nhiều yếu tố phức tạp, khó dự đoán về chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội.

Việt Nam đang ở thời điểm có tính bước ngoặt với rất nhiều cơ hội để tạo ra những bước đột phá, đưa đất nước sang một giai đoạn phát triển hoàn toàn mới. Thành công trong việc khống chế đại dịch Covid-19 đã đưa cái tên Việt Nam lên trang nhất của nhiều cơ quan truyền thông lớn nhất một cách liên tục trong suốt năm 2020. Việt Nam đang là “Ngôi sao sáng tại Châu Á”. Tiếng nói của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế ngày càng được lắng nghe. Việt Nam đang từng bước trở thành một quốc gia chủ động trên chính trường quốc tế, đóng góp ý tưởng, sáng kiến, xây dựng, định hình các quy tắc, luật lệ mới trên các sân chơi đa phương quốc tế, góp tiếng nói bình đẳng vào việc giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới.

Hãng tin Sputnik của Nga nhận định: Việt Nam là hình mẫu anh hùng đích thực của năm 2020. Những thử thách mà Việt Nam đối mặt và vượt qua đã cho thấy sức mạnh kiên cường của nhân dân và sự sáng suốt của ban lãnh đạo đất nước, nhận được sự kính trọng, ngưỡng mộ chân thành của cộng đồng thế giới và nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo bảng xếp hạng về “Chỉ số quyền lực tại châu Á” năm 2020 của Viện Lowy – viện nghiên cứu chính sách đối ngoại hàng đầu của Australia – Việt Nam lại tiếp tục thăng hạng, vượt qua New Zealand lên xếp thứ 12 trong tổng số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bước sang năm 2021, truyền thông thế giới vẫn đang theo sát những chuyển động và bước đi tiếp theo của Việt Nam. Đại hội XIII của ĐCS Việt Nam sắp tới thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông quốc tế không những chỉ như một sự kiện chính trị quốc gia trọng đại của Việt Nam, mà còn do vai trò, vị thế quốc tế ngày càng quan trọng của Việt Nam. Vì thế, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới như một đất nước hòa bình, ổn định về chính trị, xã hội, an toàn trong cuộc sống, có độ tin cậy chiến lược cao, năng động, có rất nhiều tiềm năng phát triển, một người bạn tốt và một đối tác có trách nhiệm với những vấn đề quốc tế chung.

Sự theo dõi, đưa tin của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài về Đại hội XIII dù là trực tiếp hay bằng hình thức trực tuyến là một cơ hội quý để thế giới đang nhìn nhận Việt Nam một cách trực diện qua những thông tin khách quan, trung thực nhất, chứ không phải qua lăng kính méo mó của một số thông tin bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực xấu trên MXH. Tiếng nói của truyền thông quốc tế chắc chắn sẽ góp phần tiếp tục nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước trên trường quốc tế, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2 nhận xét:

  1. Sự theo dõi, đưa tin của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài về Đại hội XIII dù là trực tiếp hay bằng hình thức trực tuyến là một cơ hội quý để thế giới đang nhìn nhận Việt Nam một cách trực diện qua những thông tin khách quan, trung thực nhất

    Trả lờiXóa