Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

XUYÊN TẠC THÀNH TỰU ĐỂ GÂY NHIỄU THÔNG TIN VỀ NHÂN SỰ ĐẠI HỘI

Điều nguy hiểm là thông tin giả, tin đồn thất thiệt về nhân sự đưa ra với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ cán bộ lãnh đạo lại được một số người nhẹ dạ cả tin, mất cảnh giác, hoặc vì những động cơ xấu đã phát tán, chia sẻ, lan truyền.

Không ít người cho rằng, mạng xã hội là môi trường "ảo" nên cứ thoải mái phát ngôn, tự do thông tin. Trong khi những hành động, lời lẽ thiếu suy nghĩ của họ đã vô tình tiếp tay để các thế lực thù địch, chống đối suy diễn, lợi dụng gây ảnh hưởng xấu trong dư luận nhân dân.

Một thủ đoạn chống phá đại hội Đảng nữa mà các đối tượng thù địch, phần tử cơ hội chính trị thường dùng, đó là xuyên tạc, hạ thấp uy tín của Đảng, qua việc xử lý những vụ việc phức tạp. Thời gian qua, với quyết tâm cao, không có vùng cấm, Đảng và Nhà nước ta đã hành động quyết liệt để xử lý những vụ án tham nhũng lớn. Nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, khởi tố, thậm chí có cả cán bộ cấp cao đương chức.

Thế nhưng, một số phần tử phản động và các trang mạng xã hội lại cho rằng: tệ nạn tham nhũng do chế độ, cơ chế mà ra. Rồi thì cuộc chiến chống tham nhũng thực chất là "cuộc đấu đá nội bộ"…, cố tình tạo ra cái nhìn sai lệch của nhân dân và cộng đồng quốc tế về tình hình trong nước.

Gần 100 cán bộ thuộc diện Trung ương, Ban Bí thư quản lý bị xử lý, kỷ luật, trong đó có cả những cán bộ cấp cao, đương chức. Hơn 5.600 vụ với gần 11.000 bị cáo đã được đưa ra xét xử sơ thẩm về các tội tham nhũng, quản lý kinh tế.

Kết quả này có được là nhờ sự quyết tâm hành động của toàn Đảng, mà đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – người đã tuyên chiến với tham nhũng và khởi xướng công cuộc làm trong sạch bộ máy. Đây cũng là kết quả được nhân dân, toàn xã hội và cả cộng đồng quốc tế đánh giá cao và ghi nhận.

Thế nhưng, trên mạng xã hội vẫn xuất hiện không ít giọng điệu lạc lõng phủ nhận những cố gắng này, thậm chí cho rằng tham nhũng, tiêu cực là bản chất của chế độ do một đảng lãnh đạo.

Những luận điệu này khơi dậy những nghi ngờ năng lực của các lãnh đạo Đảng và vai trò của những cán bộ cốt cán trên mặt trận đấu tranh với tham nhũng tiêu cực.

2 nhận xét:

  1. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị.

    Trả lờiXóa
  2. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và chống phá Đảng ta. Mọi người phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị lôi cuốn vào những thông tin sai lệch của chúng

    Trả lờiXóa