Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

CẦN PHẢI TỈNH TÁO NẾU KHÔNG SẼ MẮC MƯU KẺ THÙ VÔ TÌNH TIẾP TAY CHO CHÚNG CHỐNG PHÁ SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN TA

Đất nước ta trong giai đoạn hiện nay, đang tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với mục đích chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và tinh thần cho đi lên chủ nghĩa xã hội. Để chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất thì đòi hỏi Đảng, Nhà nước ta phải tìm tòi mọi con đường, biện pháp cho kinh tế phát triển đi lên. Trong sự tìm tòi con đường gian khổ đó việc xác định các trọng điểm kinh tế làm đầu tàu để kéo cả đất nước đi lên là rất cần thiết. Vì vậy Đảng, Nhà nước ta xác định xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế hiện nay, điều này các nước trên thế giới đã thành công.
Thế nhưng trong khi Đảng, Nhà nước đang nghiên cứu, bàn bạc thống nhất cách thức tiến hành để xây dựng một mô hình hoàn chỉnh cho sự phát triển của đặc khu, tất cả còn đang nằm trong “dự thảo” thì các thế lực thù địch lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân đã đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kích động, nhân dân biểu tình chống lại đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước. Nguy hiểm hơn một bộ phận nhân dân ta do thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin đã hùa theo những hoạt động của các thế lực thù địch tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng, rối loạn xã hội. Thậm chí ở một số nơi, điển hình như Bình Thuận số đông quá khích đã gây bạo loạn xông vào các cơ quan nhà nước, phá hoại tài sản của Nhà nước, gây thương vong cho lực lượng chức năng bảo vệ pháp luật. Tình trạng này cũng diễn ra ở một số địa phương khác trong cả nước. Đây là những việc làm rất đáng tiếc, thể hiện sự thiếu hiểu biết nghiêm trọng pháp luật, dẫn đến những hành động quá kích. Những việc làm trên chắc chắn sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.
Mọi người dân Việt Nam không ai là không tự hào vì mình mang dòng máu “con Lạc, cháu Hồng” có truyền thống yêu nước quật cường, cũng vì truyền thống quật cường đó mà trước bao phong ba, bão táp dân tộc ta vẫn kiên cường trụ vững sừng sững bên bờ Biển Đông, không kẻ thù nào có thể khuất phục được qua mấy ngàn năm lịch sử. Vậy mà nay, đứng trước vận mệnh của đất nước, trước cơ hội thuận lợi và trước đà tiến lên của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thì một bộ phận người dân lại mất cảnh giác nghe theo lời xúi giục của kẻ thù gây ra những bất ổn cho xã hội, gây hại cho đất nước, cản trở sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta đang ngày đêm gian khổ thực hiện.
Vì vậy, mọi người dân nếu xác định mình là người Việt Nam có trách nhiệm với Tổ quốc, thì hãy hết sức bình tĩnh, suy sét cho thật kỹ mọi chiều cạnh trước khi hành động, tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin mà vô tình tiếp tay cho kẻ thù đang đục nước béo cò phá hoại sự nghiệp cách mạng của chúng ta./.

1 nhận xét: