Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

VỀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

     Ngày 07/10/2016, Bộ Công an đã chính thức đưa tổ chức Việt Tân vào danh sách tổ chức Khủng bố và tin tức này ngay lập tức được nhiều báo chí, truyền hình trong nước cũng như nước ngoài đưa tin. Trong khi các trang mạng, Blog của tổ chức này cũng như của những tổ chức khác là ngoại vi hay có mối liên hệ mật thiết với Việt Tân ngay lập tức “giãy nẩy” lên như thể đang chân trần đi bộ bỗng dẫm phải gai thì các trang báo mạng lề phải của ta cũng đồng loạt đưa tin về sự kiện này một cách rất kịp thời. Qua đây có thể thấy rằng báo chí của ta đang dần sửa đổi lối viết quen thuộc là giật tít câu view gây sốc sang lối viết có “tâm” hơn rồi. Điều này là rất đáng hoan nghênh. Cớ sao các trang báo lề trái lại “giãy nẩy” lên như vậy? Bởi lẽ, Bộ Công an đã chọc đúng chỗ hiểm của bọn chúng - đó là khâu truyền thông, quảng bá hình ảnh hòng tạo ảnh hưởng chính trị cũng như huy động nguồn tài trợ cho bọn chúng. Điều gì cần thiết phải làm thì bắt buộc phải làm nhằm nâng cao cảnh giác của người dân không chỉ ở trong nước mà còn cả kiều bào ta ở nước ngoài đối với tổ chức khủng bố này.
     Về nguồn gốc lai lịch của tổ chức Việt Tân, bạn đọc có thể tham khảo trên mạng Internet (đương nhiên là trang chính thống hoặc chí ít cũng phải là Wikipedia), tác giả chỉ tóm lại rằng tổ chức này chính là đứa con hoang của “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh - cựu sĩ quan quân đội ngụy quyền cầm đầu. Sau khi Việt Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975 thì sang đầu thập niên 1980, Hoàng Cơ Minh gây dựng tổ chức này nhận sự tài trợ về tiền bạc, vũ khí cùng sự hỗ trợ của Mỹ đặc biệt là của CIA trong việc huấn luyện những phần tử của tổ chức này. “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” huấn luyện các thành viên của mình trong nhiều năm tại căn cứ đóng ở Thái Lan sau đó thực hiện 03 cuộc Đông Tiến” về Việt Nam bằng cách vượt biên qua Campuchia bằng đường biển và đường bộ. Cả ba cuộc xâm nhập này đều bị lực lượng Công an chặn đứng, các phần tử của mặt trận đó tiêu diệt và Hoàng Cơ Minh cũng bị thiệt mạng trong quá trình xâm nhập này. Sau đó, những thành viên còn sống sót đã lưu vong sang Mỹ, đến năm 2004 công bố thành lập tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” tức Việt Tân ngày nay. Tuy nhiên, tổ chức này chưa bao giờ được Mỹ công nhận tư cách pháp nhân, có nghĩa là nó hoạt động bất hợp pháp tại Mỹ.
     Về bản chất, kể từ khi mới thành lập, tổ chức này chỉ hoạt động tại bang California, Mỹ và chủ yếu dựa vào nguồn lực tài chính là đóng góp của người dân Việt Nam tị nạn, chạy trốn sang Mỹ sau sự kiện 30/4/1975 vì họ từng làm việc cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa nên sợ bị miền Bắc trả thù. Ban đầu, Việt kiều tại đây bị chúng dùng thủ đoạn lừa đảo nên đã quyên góp tiền bạc cho chúng. Tuy nhiên, sau khi biết rõ âm mưu của chúng thì họ đã khước từ và không đưa tiền nữa thì ngay lập tức chúng trở mặt đem người tới dằn mặt, khủng bố, không cho họ làm ăn. Thậm chí, có những người từng làm việc cho chúng, viết báo ca ngợi chúng, khi biết về âm mưu của tổ chức này đã tuyên bố sẽ công khai các thông tin về chúng thì ngay lập tức bị thủ tiêu. Những thông tin này hoàn toàn có thật, bạn đọc có thể tìm thấy trên mạng Internet.

     Kể từ đó đến nay, chúng nhận sự tài trợ của nhiều tổ chức khác nữa, đẩy mạnh nhiều hoạt động chống phá Việt Nam, gây dựng ngọn cờ, phá hoại đất nước không chỉ về chính trị mà cả về kinh tế, văn hóa… Dưới chiêu bài hết sức nhân văn, cao đẹp chúng sử dụng chiến thuật “không chiến tự nhiên thành” bằng cách hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm mất uy tín của Đảng với quần chúng nhân dân, từ đó dần dần lật đổ chế độ bằng một cuộc bạo động hết sức hòa bình không tiếng súng. Thật sự đây là âm mưu hết sức thâm độc và bài học lịch sử của Liên Xô đã là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Do vậy, khi Bộ Công an đưa tổ chức Việt Tân vào tổ chức Khủng bố, không khó hiểu khi chúng phản ứng mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, đằng sau những lập luận, hướng lái dư luận đó, về bản chất chỉ là sự run sợ của chúng. Bởi lẽ, khi mà lòng dân không hướng về chúng, thì mọi sự tính toán của chúng cũng chỉ tan thành bọt nước mà thôi./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét