Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC BỈ ỔI CỦA “GIÓ BẤC”

Những ngày gần đây, dư luận công chúng đang bức xúc, phẫn nộ với cái gọi là “gọi hồn”, “thỉnh vong báo oán” sặc mùi mê tín xảy ra tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Trước sự việc đó, Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiên quyết ngăn chặn, không dung túng, bao che. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ban Tôn giáo Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng ngay các hoạt động “gọi vong, thỉnh vong” và công an cũng đã vào cuộc điều tra xác minh. 
            Ngày 26.3.2019 trụ trì chùa Ba Vàng, Thích Trúc Thái Minh đã bị Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề xuất tạm đình chỉ mọi chức vụ trong Giáo hội Phật giáo, chờ Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam ra quyết định cách chức theo đúng quy trình, quy định tại Hiến chương Giáo hội. Thế nhưng, ngày 31 tháng 3 năm 2019 trên RFA, tác giả với với bút danh “Gió Bấc” đã viết bài về việc cúng sao, giải hạn ở chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Nội dung bài viết là sự xuyên tạc trắng trợn, bỉ ổi nhằm gieo rắc sự hoài nghi, giảm sút niềm tin của nhân dân đối cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước ta.
Thứ nhất, Gió Bấc cho rằng, đằng sau vụ việc xảy ra tại chùa Ba Vàng có sự “chống lưng” của cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Chúng ta biết rằng, việc cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước tới thăm quan các chùa hay nhà thờ là điều hết sức bình thường thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo và tự do tín ngưỡng của nhân dân. Về bản chất, thiên chúa giáo hay phật giáo đều hướng con người ta tới chân, thiện, mỹ, từ bỏ tham, sân, si. Với tư tưởng tốt đẹp như vậy, thì việc các bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước muốn người dân hướng theo điều đó đâu có gì sai?
Lợi dụng một số cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm chùa rồi rêu rao rằng, “đây là những nhân vật bảo kê, chống lưng cho hoạt động của chùa Ba Vàng”, thực sự là sự xuyên tạc trắng trợn bỉ ổi. Bởi, nếu theo luận điểm này, thì cứ ai đi lễ chùa, thăm chụp ảnh với các nhà sư đều được cho là người “chống lưng”? là “bảo kê” cho chùa đó? Vậy thì, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đã thăm các chùa, như cựu Tổng thống Mỹ Obama thăm chùa Ngọc Hoàng; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tới thăm chùa Bái Đính; Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới thăm chùa Trấn Quốc cũng là “bảo kê” cho các chùa đó sao?
Thứ hai, xuyên tạc, bịa đặt gieo rắc sự hoài nghi làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Với giọng điệu: “Một bên cúng sao giải hạn thu tiền không bớt một xu, một bên cúng vong thu tiền giải nghiệp cùng đồng hội, đồng thuyền, đồng chí lừa dân ăn tiền thì xám hối, giáo hóa nhau cái gì? Phải chăng là tỷ lệ ăn chia chưa tương xứng? Cái quá khứ học chung trường và hình ảnh tay trong tay sóng bước của đồng chí cúng vong… thì liệu đồng chí Thanh Quyết có sức mạnh nào chống lưng để hạ nốc ao đối thủ”? Rõ ràng, Gió Bấc đã gieo rắc sự hoài nghi niềm tin của nhân dân đối với cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Tác giả “Gió Bấc” đã quy kết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người chống lưng cho Hòa thượng Thích Trúc Thái Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, là người “chống lưng” cho Hòa thượng Thích Thanh Quyết nhằm reo rắc hoài nghi, làm giảm sút lòng tin của quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước.
Thực chất bài viết của “Gió Bấc” không có gì khác hơn là nhằm kích động, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Do đó, mỗi người dân, cần bình tĩnh, tỉnh táo trước sự xuyên tạc bỉ ổi của “Gió Bấc”.

2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải nhận biết và đấu tranh mạnh mẽ chống lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá Việt Nam của bọn phản động và các thế lực thù địch

    Trả lờiXóa