Thứ Năm, 11 tháng 11, 2021

NHẬN DIỆN RÕ MỤC ĐÍCH, BẢN CHẤT CHỐNG PHÁ CỦA LŨ PHẢN ĐỘNG

Trên các trang mạng xã hội của "Việt Tân": Hội Anh em dân chủ, Nhật ký yêu nước, Chân trời mới Media, Đài Tự do Á Châu… đã phát tán nhiều bài viết, hình ảnh, video phản ánh sai sự thật, đánh tráo bản chất sự việc.

Điển hình, trên facebook V.T xuyên tạc “Nhà nước CSVN dùng bạo lực răn đe dân chống dịch”; “dùng Quân đội, Công an chống dịch, nhà cầm quyền CSVN đang mưu tính gì”; bịa đặt, vu khống việc lực lượng Công an, Quân đội được điều động chống dịch để giúp dân là “dẹp loạn, dẹp dân” hay với luận điệu xảo trá như “Quân đội hỗ trợ Công an trấn áp, xử lý dân”; đánh đồng việc tăng cường lực lượng vũ trang cho TP Hồ Chí Minh là “thiết quân luật”.

Mục đích của các đối tượng là nhằm đánh lạc hướng dư luận hiểu sai mục đích, ý nghĩa của việc tăng cường lực lượng chống dịch cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, làm giảm sút lòng tin của người dân vào lực lượng vũ trang nhân dân đang giúp dân chống dịch. Sâu xa hơn là phá hoại đoàn kết nội bộ trong lực lượng vũ trang nhân dân; cổ súy, kích động người dân không thực hiện các quy định, biện pháp chống dịch do chính quyền đề ra; tạo ngòi nổ gây bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Rõ ràng, thủ đoạn mà số đối tượng phản động đang thực hiện là thâm độc, nguy hiểm.

Thực tế, lực lượng vũ trang nhân dân tăng cường cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch không chỉ là nhiệm vụ mà còn trách nhiệm và lương tâm của người chiến sĩ, người công dân.

Ở Hà Nội, với hơn 4000 nhân viên y tế ở các tỉnh lân cận đã đến chi viện cho Hà Nội chống dịch. Thành phố sẽ tiến hành một chiến dịch xét nghiệm bóc tách F0 và tiêm vaccine lớn chưa từng có trong lịch sử. Một cuộc tổng tiến công thực sự, nhằm đẩy lùi Covid và đưa lại cuộc sống bình thường trở lại trong nhân dân thành phố. Đó là hình ảnh người dân ở Hoàn Kiếm đến Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô để thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Những buổi tối không ngủ của các y bác sĩ nhằm đạt kế hoạch tiêm mũi 1 cho 100% người dân thủ đô trên 18 tuổi của UBND Thành phố. Không chỉ tại Cung Văn hóa Việt Xô, hàng trăm điểm tiêm trên khắp thành phố đang dồn sức để tiêm cho nhân dân Thủ đô trong mấy ngày vừa qua.

Hi vọng rằng, với quyết tâm của chính quyền, sự nỗ lực của y bác sĩ và sự đồng hành của người dân, Hà Nội sẽ đã đẩy dịch bệnh đưa cuộc sống của nhân dân Thủ đô trở lại bình thường trước 21/9 tới đây. Vì vậy, mọi người dân cần nhận diện rõ mục đích, bản chất, thủ đoạn thâm độc; đồng thời tích cực đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình dịch Covid-19 chống phá Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét