Thứ Ba, 9 tháng 11, 2021

ĐỪNG “ĐÁNH BÙN SANG AO” VỀ VIỆC GIÁO VIÊN XIN NGHỈ VIỆC TẠI ĐỒNG NAI

Liên quan đến lá đơn đề nghị giải quyết thôi việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) với lý do: “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ” vào ngày 06/10/2021 đã làm dậy sóng cộng đồng mạng những ngày qua và đáng tiếc hơn khi một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Đảng, Nhà nước như BBC Tiếng Việt, RFA, Việt Tân đã lợi dụng vụ việc này để “đánh bùn sang ao” để tuyên truyền, xuyên tạc về ngành giáo dục ở Việt Nam và vụ việc này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư, tình cảm, uy tín của những nhà giáo hiện nay.

Hơn thế nữa, điều dư luận cũng quan tâm không kém khi thầy hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi là ông Nguyễn Thanh Tùng đã kí xác nhận vào đơn với nội dung: "Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn" bởi không chỉ lý do đưa ra rất phản cảm mà còn không đúng theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật và thể hiện sự yếu kém của vị lãnh đạo này. Thực tế hiện nay, theo quy định hiện hành, giữa Hiệu trưởng và giáo viên cùng ký kết hợp đồng làm việc (hợp đồng làm việc có xác định thời hạn và Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn) thì mỗi bên đều có quyền chấm dứt hợp đồng làm việc khi có nguyện vọng.

Tuy nhiên đối chiếu theo đơn đề nghị giải quyết thôi việc theo luật định của ông Lê Trần Ngọc Sơn là không phù hợp và hình thức trình bày không đúng với kỹ thuật trình bày một văn bản.

Vậy thực hư vụ việc giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn này xin nghỉ việc là như thế nào và tại sao vụ việc này lại nhận được sự quan tâm của dư luận và cộng đồng mạng xã hội trong những ngày qua như vậy?

Được biết, ông Lê Trần Ngọc Sơn đang chuẩn bị đi du học Canada, vợ cũng làm giáo viên và đã xin nghỉ. Quá trình công tác của ông Lê Trần Ngọc Sơn cũng đã trải qua nhiều trường khác nhau, nhưng năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có “vấn đề’. Theo như thông tin được đăng tải trên không gian mạng thì ngày 10/10/2021, trường Tiểu học An Lợi cũng đã họp các ban ngành chức năng của trường, đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn đã được đưa ra xem xét; trường đã liên hệ với phòng giáo dục huyện, thanh tra đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần. Trước đó, vào tháng 09 vừa qua, ông Lê Trần Ngọc Sơn cũng đã từng định xin nghỉ việc 1 lần, đi nước ngoài rồi, nhưng lại rút do chỉ ở nhà dạy trực tuyến, không tiếp xúc với ai.

Dõi theo facebook cá nhân của vị thầy giáo này thì cộng đồng mạng cũng đã vỡ lẽ và phải chăng đơn xin nghỉ việc hay lý do mà vị ông Lê Trần Ngọc Sơn đưa ra cũng là quá trình thoái hóa, biến chất của thầy giáo này. Một người thường xuyên lên mạng xã hội (facebook cá nhân) để đăng tải những bài viết có nội dung kích động, chia rẽ về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là liên quan đến chủ trương, biện pháp chống dịch COVID-19 thời gian qua hay cổ vũ, chia sẻ cho các bài viết về hoạt động chống đối, những nhà “dân chủ” vi phạm pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức… thì cũng đủ hiểu về nhân cách, đạo đức của vị nhà giáo này.

Đó là còn chưa kể đến, những từ ngữ mà ông Lê Trần Ngọc Sơn đề cập đến trong đơn xin nghỉ việc cũng đã đủ thể hiện toàn bộ những thoái hóa, biến chất về nhân cách của vị nhà giáo này. Một thầy giáo tiểu học, những người không chỉ là gieo những con chữ mà hơn cả là dạy cả một thế hệ học trò về chuẩn mực của đạo đức mà có thể dùng những từ ngữ như “tởm”, ‘nạn dối trá”… trên cả một tờ đơn như vậy thì liệu có xứng đáng là một nhà giáo nữa hay không? Chưa hiểu sự dối trá hay cái “tởm” ở cơ sở giáo dục này thực hư như thế nào nhưng có lẽ đây cũng chỉ là chiêu trò để cho ông Lê Trần Ngọc Sơn đánh bóng tên tuổi của mình và tạo điều kiện để cho các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí xuyên tạc về ngành giáo dục Việt Nam mà thôi. Rất mong rằng các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đặc biệt là, UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành cần nhanh chóng vào cuộc để thanh tra, kiểm tra, làm rõ vụ việc và không để ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của những người giáo viên cũng như ngành giáo dục Việt Nam và đồng thời vạch trần bản chất của những kẻ đang cố tình thực hiện chiêu trò “đánh bùn sang ao” như Việt Tân, BBC, RFA… như những ngày qua.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét