Thứ Ba, 7 tháng 6, 2022

LẠI CHIÊU TRÒ “ĐÂM BỊ THÓC, CHỌC BỊ GẠO” TRƯỚC THÀNH CÔNG CỦA SEA GAMES 31

Những ngày qua, cổ động viên cả nước đang hân hoan đón nhận thành tích đặc biệt của Đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 31. Chúng ta đã thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng đạt được tại một kỳ đại hội khi giành 205 Huy chương vàng, đứng thứ nhất toàn đoàn. Vậy nhưng, ở đâu đó, những kẻ ghen ăn tức ở lại tiếp tục những chiêu trò nhằm xóa bỏ thành công của Đại hội do Việt Nam tổ chức. Họ rêu rao rằng "Chẳng có gì đáng tự hào. Việt Nam chủ yếu tổ chức các môn thi đấu được chấm điểm cảm tính để lấy thành tích, nếu chỉ thi đấu các môn Olympic thì không biết sẽ đứng ở đâu".

Thực ra, những kẻ chuyên "đâm bị thóc, chọc bị gạo" vẫn nhai lại những lời cũ mèm như vậy. Họ không hiểu hay cố tình không hiểu, ở kỳ đại hội này, Việt Nam là quốc gia chủ nhà đầu tiên đưa số lượng lớn các môn trong hệ thống thi đấu của Asiad và Olympic vào nội dung thi đấu. Số lượng các môn thi đấu của Asiad và Olympic chiếm tới 2/3 so với hơn 1/3 của các kỳ đại hội trước. Chúng ta đã cam kết với SEAGF tổ chức một kỳ đại hội hướng đến thành tích chung ngày càng phát triển của thể thao Đông Nam Á. Kết thúc SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam giành được 119 HCV (trong tổng số 205 HCV) xét trên tiêu chí các môn có trong chương trình thi đấu của Olympic Paris 2024, chiếm 58% tổng số HCV đã đạt được tại SEA Games 31.

SEA Games 31 là sân chơi công bằng, sòng phẳng. Việt Nam không đưa thế mạnh của mình hay hạn chế thế mạnh của bạn. Việc đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công phần lớn đến từ việc nhiều VĐV đã vượt qua chính mình khi thể hiện quyết tâm cao nhất. Cũng không quên, SEA Games 30 tổ chức tại Philipine, Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, đứng thứ 2 Đại hội sau nước chủ nhà như một lời khẳng định cho sức mạnh của thể thao nước nhà trong khu vực Đông Nam Á. Thành công của thể thao Việt Nam đã được các nước trong khu vực công nhận và tôn vinh. Chỉ có một số ít những người Việt tự ti, không bằng lòng với những thành quả tốt của Đất nước lại tiếp tục những trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo”

1 nhận xét:

  1. Chúng ta không nên tin bọn phản động và các tổ chức thù địch; chúng chỉ xuyên tạc để chống phá Việt Nam mà thôi

    Trả lờiXóa