Thứ Ba, 7 tháng 6, 2022

LẬT TẨY CHIÊU TRÒ CỦA ỦY BAN CỨU NGƯỜI VƯỢT BIỂN – BPSOS

Gần đây trên một số trang mạng của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA, "Việt tân"... đăng tải các thông tin về cái gọi là “Thỉnh nguyện thư” của tổ chức BPSOS để vận động chính giới các nước phương Tây thông qua dự luật nhân quyền để áp đặt chế tài, gây sức ép đòi Việt Nam trả tự do cho số đối tượng trong nước bị bắt và xử lý; vận động một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ gây sức ép với Việt Nam cũng như cản trở quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước có các chuyến thăm hay dự các hội nghị ở nước ngoài.

BPSOS - Ủy ban cứu người vượt biển (Boat Pepple SOS) là tổ chức được thành lập vào năm 1980 có trụ sở tại California, Mỹ với danh nghĩa để “giúp đỡ người Việt tỵ nạn ở Mỹ”, hiện do đối tượng Nguyễn Đình Thắng cầm đầu. Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thắng – một trong những thành phần thường xuyên được tổ chức “Việt tân” phỏng vấn, viết bài, thời gian qua BPSOS đã núp dưới các vỏ bọc về dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam; nhằm chuyển hòa nền dân chủ Việt Nam theo mô hình phương Tây cũng như vận động Chính phủ Mỹ và cộng đồng quốc tế can thiệp vào công việc cũng như gây áp lực đối với Việt Nam trên trường quốc tế. Điển hình trong số đó là “Thư gửi Nghị viện EU” phẩn đối Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) cho phép Việt Nam tham gia EVFTA, EVIPA hay đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ áp dụng chế tài theo Luật Magnitsky toàn cầu đối với Việt Nam vì cho rằng Việt Nam đẫ “đàn áp tôn giáo” hay “vi phạm nhân quyền”...

Không những vậy, BPSOS đã chỉ đạo, hậu thuẫn về tài chính, về cách thức hoạt động chống phá đất nước cho một số cá nhân, tổ chức chống đối trong nước để thúc đẩy hình thành các tổ chức mang danh nghĩa “xã hội dân sự”, các “tổ chức tôn giáo” đối lập ở Việt Nam để chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc cũng như can thiệp vào công việc nội bộ cũng như hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Một kẻ đã được sinh ra, lớn lên ở Việt Nam như Nguyễn Đình Thắng lẽ ra phải là những “sứ giả” để quảng bá về hình ảnh của đất nước Việt Nam, về con người Việt Nam tại nơi xứ người.

Đáng tiếc thay, khi mang trong mình quốc tịch Mỹ, Nguyễn Đình Thắng đã hướng lái BPSOS hoạt động theo mục đích chính trị nhằm chống phá lại Tổ quốc, quê hương đất mẹ của mình. Và thực tiễn về vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn được bảo đảm, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo đa dạng, sinh động ở Việt Nam cũng như vị thế, uy tín của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế, trong đó quan hệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ cũng ngày càng phát triển ở nhiều phương diện và điển hình là kết quả, thành công chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ từ ngày 11/5-17/5/2022 là minh chứng rõ nhất để phản bác lại những chiêu trò mà BPSOS đã đưa ra bấy lâu nay./.

1 nhận xét:

  1. Hiện nay, bọn phản động dùng mọi thủ đoạn nham hiểm để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không để mắc mưu của bọn chúng.

    Trả lờiXóa