Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

NGUYỄN ĐÌNH CỐNG - MỘT “ÔNG GIÀ LẨM CẨM”

Độc giả trên mạng Internet không ai xa lạ gì GS Nguyễn Đình Cống. Sự "nổi tiếng" của ông không phải ở học hàm, học vị mà là ở sự suy thoái về tư tưởng chính trị, trở thành phần tử bất mãn chính trị, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Đình Cống được sinh ra và lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, những năm đất nước còn khó khăn, trong khi lớp lớp thanh niên đều ra chiến trường, với biết bao hy sinh xương máu, không tiếc thân mình vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì ông được Đảng, Nhà nước ưu ái tạo điều kiện cho đi ăn học ở Liên Xô và được đứng trên bục giảng trường Đại học Xây dựng. Ở tuổi đã xế chiều, được Đảng và Nhà nước cho nghỉ chế độ, học vấn đủ đầy không những không an phận với những gì Đảng và Nhà nước đã ưu ái mà lại quay ra phản bội lại lý tưởng một thời ông theo đuổi, phản bội lại chính tổ chức đã nuôi dưỡng và cho ông tất cả vinh quang trong cuộc đời. Việc ông cố tình “công khai tuyên bố” rời bỏ lý tưởng mà mấy chục năm phấn đấu là việc riêng của cá nhân ông. Nhưng ông lại ngang nhiên công khai đưa ra những quan điểm sai trái, xuyên tạc, phản động, chống đối Đảng, chống đối cách mạng. Đó là một tội lỗi còn trên cả sự tha hóa, suy thoái của cá nhân. Thái độ vong ơn, bội nghĩa đối với đất nước, dân tộc, với chế độ xã hội chủ nghĩa của ông hoàn toàn trái với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “ăn quả nhớ người trồng cây”. Càng viết ông Cống càng thể hiện cái tâm không tịnh, cái thần không sáng, cái trí không minh nên bị các thế lực thù địch lợi dụng, điều khiển, "trở cờ, quay giáo" chống đối Đảng, Nhà nước, chế độ. Thật đúng là một “ông già lẩm cẩm”, vô ơn, bội nghĩa!

2 nhận xét:

  1. Nguyễn Đình Cống chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật và chống phá Đảng ta; việc làm của hắn là đi ngược với lợi ích của nhân dân Việt Nam. Hành động của hắn sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa
  2. Lợi ích quốc gia là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

    Trả lờiXóa