Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

NHỮNG THỦ ĐOẠN LỢI DỤNG VỤ ÁN Ở ĐỒNG TÂM ĐỂ XUYÊN TẠC HỆ THỐNG PHÁP LUẬT CỦA VIỆT NAY

Lợi dụng Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo “tội giết người và chống người thi hành công vụ” trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội, các đối tượng cơ hội, phản động chính trị, phản động phát tán nhiều bài viết trên các trang mạng có nội dung vu cáo chính quyền “cướp đất” của người dân, vu cáo cơ quan chức năng bắt giam và xét xử “29 người dân vô tội là vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự 2015”.

Sự thật là gì? Cần phải khẳng định rằng, trong quá trình điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, các nghi can không hề bị “ép cung”, hay “mớm cung” như một số hãng tin, cơ quan báo chí nước ngoài và một số trang mạng thiếu thiện chí với Việt Nam đã rêu rao. Bởi trước khi phiên tòa chính thức diễn ra, trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ: “Trong quá trình điều tra, khi thẩm vấn các nghi can, các điều tra viên đã làm đúng quy định của pháp luật. Các cuộc thẩm vấn đều được ghi âm, ghi hình, có sự tham gia trực tiếp của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, luật sư bào chữa do các nghi can mời và luật sư do cơ quan chức năng chỉ định theo quy định của pháp luật...”. Thực tế khi ra tòa, cũng có một số bị cáo đã khai một số nội dung khác với bản luận tội của Viện Kiểm sát. Nhưng ngay buổi xét xử sau đó, chính họ đã tự đính chính lời khai của mình, thống nhất với bản luận tội của Viện Kiểm sát, bởi chính họ nhận ra việc khai khác đi là dối trá, không có cơ sở và hoàn toàn trái với thực tế, trái lương tâm.

Tất cả các điều đó cho thấy những luận điệu của các đối tượng trên chỉ là vu cáo, sai sự thật.

2 nhận xét:

  1. Các thế lực thù địch rất điên cuồng chống phá Việt Nam; chúng dùng mọi thủ đoạn để chống phá; chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước luận điệu sai trái của kẻ thù để không bị mắc bẫy của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Mỗi người dân cần có nhận thức đúng đắn, có nhãn quan chính trị và tỉnh táo tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chống phá đất nước

    Trả lờiXóa