Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

ĐẤU TRANH BÔI NHỌ BẰNG MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay, đang xuất hiện những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống của một số phần tử phản động xuất hiện trên mạng xã hội thời gian gần đây, nhất là những thông tin liên quan đến một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Những thông tin này xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín cá nhân, gia đình và gây ảnh hưởng xấu tới Đảng, tới quân đội, tới đội ngũ cán bộ cấp cao, gây hoài nghi trong dư luận xã hội. Thậm chí, những thông tin này còn có thể gây ra tình trạng nghi ngờ nhau làm mất đoàn kết nội bộ, mất lòng tin đối với những người thiếu bản lĩnh.

Trước tình hình mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, nếu các cơ quan chức năng không xử lý thật nghiêm những đối tượng lợi dụng dân chủ và tự do ngôn luận để chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, quân đội... thì hành động này sẽ còn tiếp diễn và sẽ rất nguy hại cho đất nước, cho dân tộc.

Đây là hành động hết sức phản động, cực kỳ xấu xa, nguy hiểm. Chúng ta phải kiên quyết vạch trần, xử lý. Cần xử lý nghiêm khắc, kịp thời vạch trần "bộ mặt" và âm mưu của những kẻ cơ hội, phản động.

Mỗi cán bộ đảng viên, chiến sĩ...cần phải tỉnh táo trước những âm mưu đen tối, những thông tin bịa đặt, xuyên tạc. Việc gì chưa rõ thì phải hỏi tổ chức, cần đóng góp thì phải thông qua tổ chức... Muốn bảo vệ chế độ này thì phải bảo vệ Đảng.

Nhà nước chúng ta là nhà nước pháp luật, có kỷ cương chứ không phải tự do ngôn luận, tự do internet là thích viết gì, đưa gì, nói gì cũng được. Trước những thông tin kẻ xấu lập lờ xuyên tạc các cấp, các ngành phải cung cấp, công khai những thông tin chính thống, trừ thông tin “mật” về quốc phòng, an ninh. Thông tin chính thống được cung cấp qua kênh báo hình, báo giấy, truyền hình... sẽ phủ định được những thông tin bịa đặt, thông tin rác rưởi trên các trang mạng xã hội.

Các cơ quan chức năng cần phải điều tra, làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, công khai nhằm răn đe. Cùng với đó, các cơ quan báo chí cần tăng cường tin, bài phản để ánh kịp thời hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước để củng cố niềm tin đối với nhân dân, xoá tan âm mưu của kẻ thù.

Những kẻ xuyên tạc để làm mất phương hướng, mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước thì cần phải xử lý nghiêm khắc. Tuyệt đối không cho phép kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc bôi nhọ uy tín của cán bộ, của Đảng, Nhà nước.

2 nhận xét:

  1. Hiện nay, trên MXH bọn phản động đã tung nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối Đảng và Nhà nước ta; chúng ta cần hết sức tỉnh táo và đề cao cảnh giác, không để mắc mưu của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Để ngăn chặn các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền trên các trang MXH; thì các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa