Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

PHỦ NHẬN LỊCH SỬ HAY SỰ QUAY LƯNG VỚI DÂN TỘC?

Một trong những chiêu, trò không mới nhưng thường xuyên được những kẻ chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thường xuyên sử dụng, đó là bóp méo, bôi đen lịch sử, nhằm kích động, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân Việt Nam. Những toan tính đầy mục đích của chúng dù có tinh vi, xảo quyệt đến đâu cũng chỉ đem lại kết quả ngược lại mà thôi. Càng bóp méo, bôi đen lịch sử thì bộ mặt thật của chúng càng bị lột tả, lịch sử là minh chứng hùng hồn khẳng định điều đó.
Nhân sự kiện lãnh tụ Fidel Castro từ trần ngày 25 tháng 11 vừa qua, nhân loại yêu chuộng hòa bình thế giới tổ chức nhiều hành động sẻ chia với sự mất mát không gì bù đắp được với nhân dân Cu Ba; Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tổ chức những việc làm thiết thực bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với Người bạn vĩ đại của dân tộc. Ấy vậy mà, trong cái chiến dịch ầm ĩ chống phá Đảng, Nhà nước và thành quả cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch, với sự bỉ ổi vốn có của chúng, đã lợi dụng để xuyên tạc sự thật, bóp méo lịch sử, kích động nhân dân phản đối Đảng, Nhà nước, nhằm chia rẽ mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Cu Ba.
Trên nhiều trang mạng xã hội, với những bài viết, clip cắt dán, chúng rêu rao rằng: “Tất nhiên, ông Castro là người được cho là rất cứng cỏi trong đối sách với nước Mỹ nhưng có thể thấy rằng ông và những người theo ông đã đi ngược quy luật tự do dân chủ của thế giới tiến bộ”; “Ý thức hệ của ông ấy đã làm khổ người dân Cuba trong hơn nửa thế kỷ nay” (“ông ấy” ở đây ám chỉ Fidel Castro); hoặc trơ trẽn hơn với luận điệu: “Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời”... Nhưng dù với luận điệu xảo trá và trơ trẽn như thế nào, chúng cũng không thể bóp méo được lịch sử cùng với những giá trị nhân văn, nhân đạo mà Lãnh tụ Fidel Castro đã đem lại cho nhân dân Cu Ba nói riêng, nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới nói chung, cũng như công xây đắp tình hữu nghị thân thiết, bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cu Ba.
Đồng chí Fidel Castro sinh ngày 13 tháng 8 năm 1926 tại vùng Bi-ran, tỉnh Oriente cũ, nay là tỉnh Holguín ở miền Đông Cu Ba. Đồng chí Fidel Castro đã lãnh đạo Cách mạng thắng lợi, giành chính quyền tại Cu Ba từ ngày 1 tháng Giêng năm 1959. Từ năm 1959 đến năm 1976, đồng chí giữ cương vị Thủ tướng nước Cộng hòa Cu Ba; từ năm 1965, thời điểm Đảng Cộng sản Cu Ba chính thức được thành lập, đến tháng 4.2011, đồng chí liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu Ba; từ năm 1976 đến năm 2008, đồng chí luôn được bầu vào Quốc hội của Chính quyền Nhân dân và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cu Ba. Ngày 31.7.2006, vì lý do sức khỏe, đồng chí Fidel Castro đã trao quyền lãnh đạo đất nước cho đồng chí Raúl Castro, lúc đó là Bí thư thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu Ba, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa Cu Ba. Tháng 2 năm 2008, đồng chí Fidel Castro tuyên bố không ứng cử vào Quốc hội Cu Ba khóa VII và các chức vụ lãnh đạo Nhà nước; đồng chí cũng thôi giữ chức Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu Ba tại Đại hội VI Đảng Cộng sản Cu Ba tổ chức vào tháng 4 năm 2011.
Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cu Ba thành công, sau đó hai nước Cu Ba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2.12.1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Đồng chí Fidel Castro đã thăm chính thức Việt Nam ba lần vào tháng 9.1973, tháng 12.1995 và tháng 2/2003; đồng chí là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9 năm 1973 và cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.
Với những công lao và đóng góp to lớn đó, đồng chí Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.
Trên phương diện quốc tế, đồng chí Fidel Castro là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Đồng chí Fidel Castro đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng các phần thưởng cao quý.
Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu Ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 04.12.2016.

Xin cảnh tỉnh ảo tưởng của những kẻ tự đặt ranh giới với Đảng Cộng sản Việt Nam, với nhân dân Việt Nam, hành động bôi nhọ, bóp méo lịch sử của đó chỉ là hành động quay lưng lại với dân tộc mà thôi. Hãy thôi những luận điệu xảo trá, kẻo rồi lại trả giá với lịch sử!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét