Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

XÚC PHẠM CHỊ VÕ THỊ SÁU - LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT CỦA VIỆT TÂN

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng và chính bản thân cá nhân tác giả tỏ ra vô cùng phẫn nộ và căm ức trước những bài viết, thông tin của một số nhà dân chủ, trang báo lề trái xuyên tạc lịch sử bôi xấu về hình ảnh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt đến trắng trợn.
Chúng ta biết rằng, mỗi người Việt Nam chân chính luôn mang trong mình lòng yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào của dân tộc về truyền thống cách mạng anh hùng, quá trình đấu tranh và dựng xây đất nước qua từng thời kỳ. Cũng chính điều đó, chúng ta lại cảm thấy biết ơn và trân trọng hơn sự hy sinh của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để đánh đổi vì Tổ quốc.
Tuy nhiên, còn đó những lạc loài xấu xa và chính là những tội đồ của dân tộc. Họ đã dẫm lên chính đạo lý cũng như vấy bẩn lịch sử dân tộc. Khi xem nhẹ mặt khác còn xuyên tạc, bôi xấu về những con người với những sự hy sinh cao cả, trong đó có người anh hùng đất đỏ Võ Thị Sáu.
Với việc tát nước theo mưa cũng như bản chất xấu xa từ lâu; bất chấp sự lên án mạnh mẽ của dư luận xã hội với việc đăng tải đoạn clip về sự vu khống, xuyên tạc lịch sử của một hội nhóm trí thức văn nghệ sỹ có tư tưởng xấu xa. Việt Tân cũng đã thốt nên những lời bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn của mình với bài viết: “VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC "LOẠN" ANH HÙNG”.
Với những đoạn viết: “Thế là việc công bố nữ anh hùng Võ Thị Sáu của những người dân Đất Đỏ, quê hương của nàng: “Mùa hoa Lê ki ma nở” đã đưa nàng thành một thứ khùng khùng gánh nước mướn “bị xúi dại ném lựu đạn đại”. Và nàng bị chính quyền Pháp xử bắn vì tội ném lựu đạn giữa chợ gây chết và bị thương cho nhiều người dân lành vô tội chứ không phải giết được tên Pháp tây lai nọ năm 1950 như sử ta đã viết. Vì tên Pháp lai nọ sau năm 1975 còn về thăm Việt Nam....” - những đoạn văn, suy nghĩ chỉ có thể có ở những kẻ vô học, xấu xa đáng ghê tởm.
Tác giả chắc rằng những người con yêu nước Việt Nam đều cảm thấy đau đớn và bực tức với sự bệnh hoạn, xấu xa, bỉ ổi của những kẻ vô học, mưu đồ dám xuyên tạc lịch sử, phủ nhận sự hy sinh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu nói riêng và các thế hệ anh hùng đi trước nói chung.
Những thế hệ anh hùng, những tấm gương bất khuất một lòng đi theo cách mạng, anh dũng quả cảm hy sinh đến hơi thở cuối cùng như chị Võ Thị Sáu mãi là một tượng đài cách mạng thể hiện cho ý chí và tầm vóc của người phụ nữ trong thời kỳ kháng chiến Việt Nam. Đến hôm nay, hình ảnh con người đó vẫn còn lưu mãi trong tâm trí của những người dân Việt Nam.
Mỗi người dân Việt Nam đã đến lúc cần tẩy chay và lên án mạnh mẽ những bài viết, thông tin xuyên tạc về lịch sử và chính con người Việt Nam. Hãy thể hiện lòng yêu nước bằng tinh thần tự hào tự tôn, bảo vệ chân lý sự thật những thành quả của cách mạng đã hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét