Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

Những tưởng ngày 30/4 vừa qua, linh mục Đặng HữuNam đã ngoan ngoãn không xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 nữa thì đúng sau 1 tuần, ngày 8/5/2018 tại Linh Thánh AnTon Trại Gáo Giáo phận Vinh, trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn” linh mục Nam đã rao giảng xuyên tạc, trắng trợn như sau: “mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái…”. 
 Đối với người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ, vị cha già kính yêu và họ luôn dành sự tôn kính đến với Người. Tuy nhiên, Đặng Hữu Nam mang danh là linh mục, lại quản xứ tại Giáo phận Vinh, quê hương của Người mà dám những nói xằng bậy thiếu căn cứ đến như vậy. Những câu chuyện xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh được đám phản động tung đầy lên trên mạng để nhằm hạ bệ hình tượng Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc chúng ta. Tuy nhiên, cả chục năm nay, rồi dân ta cũng có ai tin vì bịa đặt vẫn là bịa đặt khi nội dung nó phi lý. Nhưng rồi một linh mục như Nam cũng được gọi là loại có ăn có học mà lại lấy chuyện phản động trên mạng về kể cho giáo dân mình nghe. Từ câu chuyện không trích nguồn, cũng chẳng thèm quan tâm ông giáo sư nói câu chuyện đó là gì, tại sao ông ta “sống cùng thời” với Bác ở Paris những năm đầu thế kỷ XX mà giờ vẫn còn sống để kể câu chuyện mới được xuất bản cách đây mấy ngày. 
Xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính là linh mục Đặng Hữu Nam đã xúc phạm đến niềm tự tôn dân tộc. Nhưng nếu nhìn những hành động xuyên tạc trước của Nam thì thấy đây là một quá trình hư hỏng của một vị linh mục tội lỗi. Cách đây 1 năm, vào dịp 30/4/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, trước hàng trăm giáo dân trong đó có nhiều em học sinh, linh mục Đặng Hữu Nam cũng đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử thể hiện sự hằn học cá nhân, sự sai lầm nghiêm trọng về mặt nhận thức như: “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…
 Khoác lên mình tấm áo của Chúa ủy quyền để chăn dắt con chiên, đứng trong ngôi nhà Chúa để giúp con người ta hướng thiện nhưng chính linh mục Đặng Hữu Nam lại vi phạm điều thứ 8 trong 10 điều răn của Chúa. Điều này khuyên con người phải sống thành thật, phải tôn trọng sự thật và tôn trọng chính những con người khác. Vậy mà trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn”, Đặng Hữu Nam lại lấy câu chuyện bịa đặt để làm dẫn chứng, để tiêm nhiễm, dẫn dắt giáo dân đến những suy nghĩ tiêu cực. Trong khi câu chuyện của Nam đang bịa đặt việc Chủ tịch Hồ Chí Minh kiếm tiền bất chính thì ngay trong video, có người lại đưa cái vợt ra để nhận lấy tiền của giáo dân ngồi dưới. Ôi, nói phét mà cũng kiếm được nhiều tiền thật, từ tiền giáo dân, tiền bọn phản động tài trợ về, về giáo xứ nghèo hơn, đã khiến cho Nam phải tìm cách kiếm cơm.
 Xúc phạm anh linh hàng triệu người ngã xuống vì nền độc lập, thống nhất của nước nhà, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của đất nước và dân tộc Việt Nam. Linh mục Đặng Hữu Nam đang cho mình cái quyền sống trên Hiến pháp và pháp luật, coi thường thách thức chính quyền nhà nước, kích động gây hoang mang dư luận, mất đoàn kết toàn dân. Có lẽ đã đến lúc Đặng Hữu Nam cần phải trả giá cho những hành động của mình rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét