Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

AI LÀ KẺ MÁU LẠNH?

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán đến nay Đảng, Nhà nước đã tiến hành quyết liệt trong công tác phòng chống dịch với phương châm chống dịch như chống giặc, chưa bao giờ lơ là hay chủ quan. Ta còn nhớ những ngày đầu tiên chống dịch Covid-19 hàng loạt công văn tạm ngừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các cuộc họp tập trung đông người và đến nay học sinh ở nhiều tỉnh thành vì dịch bệnh vẫn chưa trở lại lớp. Người dân được tuyên truyền các biện pháp phòng chống trên tờ rơi, báo chí, truyền hình, bộ y tế gửi đã gửi rất nhiều tin nhắn đến tận số điện thoại cho người dân.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu sẵn sàng hy sinh kinh tế, sẵn sàng đón đồng bào từ vùng dịch về cách ly, theo dõi để phòng chống dịch. Hàng loạt bệnh viện dã chiến được xây dựng tập trung cho công tác cách ly. Kể cả số tiền bệnh nhân nhiễm covid-19 phải chi trả khi điều trị thì được bảo hiểm thanh toán hoàn toàn mà ở nước tư bản bạn phải dùng tiền để chi trả. Hiện tại thủ tướng yêu cầu các cán bộ hạn chế tối đa công tác nước ngoài, hành khách đến Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc và nhân dân cả nước cũng tiến hành khai báo y tế toàn dân. Chỉ nhiêu đấy thôi đủ hiểu Đảng, Nhà nước và nhân dân đã đang quyết liệt thế nào trong cuộc chiến này.
Nhưng lắm kẻ mắt thật sự mù lòa hay giả mù sa mưa vẫn cố tình xuyên tạc, chia rẽ đoàn kết giữa Đảng và nhân dân. Trong khi Đảng, Nhà nước cùng nhân dân ngày đêm chống "giặc" covid-19 thì bản thân ở trời Tây lại "thả rắm" về Việt Nam. "Thúi lắm" thân mình lo chưa xong sao không an phận thủ thường biết đâu còn được về Việt Nam chăm sóc miễn phí. Việt Nam chưa bao giờ bỏ rơi đồng bào mình nhưng các người không còn là đồng bào với Việt Nam cách đấy 45 năm rồi. Đừng vì những con sâu xấu xí mà làm sầu cả nồi canh. Đừng vì những ham muốn, lớn ích cá nhân ảnh hưởng đến những kiều bào yêu nước. Ngừng lại những trò lố lăng khi còn kịp đừng để nghiệp quật mới biết đâu là Tổ quốc, quê hương.
Cuộc chiến này kéo dài hay kết thúc sớm là do sự lãnh đạo của những người đứng đầu đất nước có quyết liệt hay không và nhân dân trong đất nước ấy có đoàn kết và có trách nhiệm hay không? Chứ không phải bằng lời nói là con virus nói sẽ chết. Không một ai có quyền nghi ngờ, không có quyền bất bình hay xuyên tạc những gì Việt Nam đang làm./.

2 nhận xét:

  1. Không kẻ nào có thể xuyên tạc được về công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam; bởi cả thế giới đều khâm phục và kính nể Việt Nam trong chuyện này

    Trả lờiXóa