Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2020

ĐI TÌM SỰ THỰC TRONG Ý KIẾN CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

Thử hỏi các nhà “dân chủ”, các vị đang sống ở nước sở tại (Mỹ, châu Âu), nơi mà các vị ca ngợi là thiên đường của dân chủ, tự do thì công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 để bảo đảm quyền sống của con người ra sao? Chắc các vị đã nắm được hậu quả thảm khốc do đại dịch Covid-19 gây ra của các nước: Mỹ, Ý, Tây Ban Nha,… hiện nay. Ở những nước này có nền y tế hiện đại, tiềm lực kinh tế mạnh, thì tại sao đại dịch Covid-19 lại đang từng giờ, hằng ngày cướp đi bao nhiêu sinh mạng. Đó là câu hỏi đang chờ câu hỏi của các vị. Tại Việt Nam, đất nước sát gần với tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc số người mắc Covid-19 đến những ngày đầu tháng 4 là hơn 200 người, gần 100 người đã được điều trị khỏi, chưa có người tử vong. Đó phải chăng là sự quan tâm, chăm lo của Nhà nước đối với quyền của người dân, đặc biệt là quyền được sống. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố: Việt Nam sẵn sàng hy sinh về kinh tế để bảo vệ tính mạng của người dân. Việc phong toả, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và khu phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội,… để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 thành công là một minh chứng sống động nhất trong xử lý dịch của Chính phủ Việt Nam. Vậy cớ gì, các vị cứ cố tình không thấy sự thực, mà lại ra sức xuyên tạc thực tiễn sinh động trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm quyền sống cho người dân Việt Nam.
Việc Việt Nam xử lý những cá nhân vi phạm pháp luật, như: đưa tin giả để bán hàng, câu like trên mạng xã hội, không tuân thủ, thậm chí là chống đối các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế,... là hoàn toàn đúng với pháp luật Việt Nam được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015. Điều đó không riêng gì Việt Nam thực hiện, mà hàng loạt quốc gia cũng thực hiện như vậy. Cũng với những vi phạm trên, ở Cộng hòa liên bang Nga còn phạt tù với thời gian tối đa lên tới 07 năm. Thế thì tại sao các vị nói Việt Nam vi phạm “nhân quyền”?
Ở Việt Nam, thực tiễn thời gian qua cho thấy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ và sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn xã hội với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Vì vậy, tới ngày 05/4/2020, Việt Nam là một trong 5 quốc gia mới có hơn 200 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó đã có 90 bệnh nhân khỏi bệnh (có cả người nước ngoài) và chưa có trường hợp nào tử vong. Với kết quả phòng, chống, kiểm soát dịch như vậy, nếu ai là người Việt có lương tâm, biết suy nghĩ, có tình người thì đã hết sức vui mừng cho dân tộc, đất nước mình; phải có tinh thần khích lệ và biết ơn những ai đã giúp cho đất nước này vượt qua khó khăn, nguy hiểm, biết tự hào về cách thức, nỗ lực, quyết tâm chính trị cao của dân tộc trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Ngược lại, dưới cái mác “dân chủ”, họ ra sức xuyên tạc, phá hoại thành quả trong công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Họ đích thực là những người vô lương tâm, ích kỷ, chỉ muốn “mọi người vì mình”, mà chẳng bao giờ vì Tổ quốc Việt Nam, nơi sinh ra mình.
Trong thời điểm hiện nay khi diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, nguy cơ dịch lan rộng vẫn còn hiện hữu, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp thì mỗi công dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội để góp phần bảo vệ bản thân, cộng đồng và đẩy lùi dịch bệnh. Trước hết, mỗi công dân dù ở bất cứ cương vị nào cần hết sức tin tưởng vào các quyết sách, biện pháp của Chính phủ, không để các thế lực thù địch kích động, lợi dụng để tung tin bịa đặt, gây hoang mang trong xã hội, gây chia rẽ khối đoàn kết thống nhất giữa Nhân dân với Đảng. Cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội, không chia sẻ, đăng lại hay cổ súy cho những quan điểm, bài viết, hình ảnh giả tạo trên mạng xã hội hoặc những trang phản động.

2 nhận xét:

  1. Các nhà dân chủ cuội có bao giờ nói thật đâu mà phải đi tìm

    Trả lờiXóa
  2. Khi dịch bệnh, thiên tai xảy ra như thế này; người dân các nước TBCN mới thấy hết giá trị tốt đẹp và nhân văn của chế độ XHCN; điển hình là ở Việt Nam

    Trả lờiXóa