Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

NHÂN QUYỀN KIỂU PHƯƠNG TÂY

Đài BBC vừa có bài viết: “Anh và Việt Nam tương phản nhau về cách chống dịch”. Sẽ chẳng có gì thắc mắc nếu như họ có con mắt khách quan, đánh giá đúng quyết tâm chính trị và hiệu quả phòng, chống dịch Covid - 19 của mỗi nước để rút ra bài học thực tiễn cho các giai đoạn phòng chống dịch tiếp theo. Nhưng không, không hiểu do ngù ngờ về chuyên môn hay do những mưu đồ chính trị hằn học bịt kín mắt mà họ lại lên tiếng vừa ca ngợi cách chống dịch “lạnh lùng nhưng hiệu quả” của Anh, vừa chỉ trích cách chống dịch “hình thức, khẩu hiệu” với “toàn dân chống dịch” và “mô phỏng Trung Cộng” của Việt Nam???
Vâng, các anh chống dịch hiệu quả, hiện đại thế sao nước Anh có tới hơn 1543 ca mắc, 55 ca tử vong (số liệu lúc 9.00 ngày 17.3.2020) trong khi Việt Nam chỉ có 61 ca mắc và chưa có ca nào tử vong?. Cho đến bây giờ, khi mà Tổ chức y tế Thế giới tuyên bố Covid - 19 là đại dịch toàn cầu thì "các" Anh vẫn "ung dung chờ dịch đến" lấy con người làm "lá chắn sống" theo cách tiếp cận "miễn dịch cộng đồng", thậm chí ngay cả một số biện pháp đơn giản như đeo khẩu trang, đóng cửa trường học và một số trung tâm có thể lây nhiễm cũng không được chính phủ khuyến cáo thực hiện...Nghe đâu, người Anh vẫn vô tư, bảo chưa cần đeo khẩu trang trong khi số người nhiễm và tử vong vì đại dịch Covid - 19 không ngừng tăng.
Sự ngu dốt, hằn học, thiếu khách quan của một số phương tiện truyền thông phương Tây trong đó có BBC vô hình chung lại "lòi" ra bản chất của thứ dân chủ giả cày, vô nhân tính của họ đối với sinh mạng con người.
Dân chủ, nhân quyền là quyền con người trước hết là quyền sống. Khi mà đại dịch ập đến, các nước phương Tây hầu như không có biện pháp nào để bảo vệ người dân, thậm chí nhiều nước như Anh quốc còn lấy con người làm lá chắn sống, coi mạng sống con người như cỏ rách... vậy mà các anh vẫn bô bô giao giảng, thậm chí phán quyết nhân quyền sao? Vậy giá trị nhân quyền của các vị là cái gì, vì ai?

2 nhận xét:

  1. Các nước phương tây luôn rêu rao về nhân quyền; nhưng mùa dịch bệnh này mới thấy họ quan tâm đến nhân quyền như thế nào

    Trả lờiXóa