Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

HÃY BÌNH TĨNH VÀ CÂN NHẮC KHI DỊCH CHUYỂN

Hà Nội là trái tim của cả nước, là nơi cả nước tin yêu hướng về, là nơi được chăm sóc y tế và bảo đảm cung cấp đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tốt nhất. Vì vậy chúng ta cần bình tĩnh và cân nhắc kỹ khi dịch chuyển.
Gia đình mình không dịch chuyển, mọi thành viên ở yên trong nhà ngoại trừ người đi làm, nếu ra ngoài phải nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế.
Cái chúng ta cần bây giờ là phải bình tĩnh và bản lĩnh, hãy tin chính phủ, cùng đồng hành cùng chính phủ thì dịch mới dập được nhanh nhất. Hoảng loạn không giúp được gì mà chỉ làm dịch có nguy cơ bùng phát khó kiểm soát hơn thôi.
Chúng ta thử đặt bài toán như này nhé: Nếu dịch chuyển nhỡ không may bạn dính... bạn đợi y tế mất bao lâu...nhưng nếu ở Hà Nội bạn dính: vài phút sau đã nhận được hỗ trợ từ y tế phường, quận rồi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Hà Nội kg bao giờ thiếu thuốc men lương thực.... Dịch chuyển sẽ làm nguy cơ lan rộng, gây khó khăn cho chính phủ thêm, chưa kể mang mầm nguy hại đến nơi dịch chuyển.
Việc chúng ta cần bây giờ là bình tĩnh, bản lĩnh vững vàng - như truyền thống hàng nghìn năm nay của dân tộc Việt Nam anh hùng. Việt Nam đã kinh qua bao cuộc chiến tranh, đã đánh thắng bao kẻ thù lớn nhỏ chỉ với bản lĩnh kiên cường của một nước bé nhỏ mà khiến cả thế giới kính nể thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không chiến thắng Virut Corona này cả. Mình có niềm tin mãnh liệt vào điều đó.

2 nhận xét:

  1. Muốn chiến thắng covid 19 thì phải chung tay phòng, chống và chấp hành các quy định về phòng dịch

    Trả lờiXóa
  2. Cần triển khai các biện pháp mạnh và quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

    Trả lờiXóa