Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

NHÌN TỪ ĐẠI DỊCH

Thời gian qua, có một số người cứ hễ mở miệng là phê phán Việt Nam. Thế nhưng khi đại dịch Covid-19 mới chỉ manh nha thì từ Trung ương Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, dự kiến các tình huống, đề ra các đối sách để ứng phó. Khi dịch bệnh lây lan, Đảng, Chính phủ đã có ngay biện pháp cụ thể, thông báo tới các tổ chức, cá nhân; khoanh vùng, dập dịch; tổ chức ngay các khu cách ly để ngăn chặn dịch bùng phát; tổ chức các chuyến bay sang vùng dịch đón công dân về nước...
Trong những ngày cả nước gồng mình chống đại dịch, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng; nhiều cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an... không quản hiểm nguy để cùng cả nước chống dịch. Đó là lòng dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, tin tưởng vào chế độ tốt đẹp ở Việt Nam, hay “lòng dân oán thán chế độ” như một số người vẫn cố tình xuyên tạc trên mạng?
Thêm nữa, khi nhận ra sự ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch đối với đời sống của một bộ phận nhân dân, Chính phủ đã kịp thời ban hành các biện pháp vĩ mô kiềm chế giá cả; xuất cấp gói ngân sách 62.000 tỷ đồng để hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội; chuẩn bị các giải pháp để thúc đẩy sản xuất, tạo việc làm, giữ vững thu nhập của nhân dân... Đó chính là chế độ, nhà nước vì dân.
Cách nhìn nhận và xử lý của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch đã làm người dân Việt Nam thêm tin tưởng, tự hào về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, đất nước và nhân dân đã chọn. Có lẽ đây cũng là dịp để một số người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài luôn mang trong mình sự thù hận đối với cách mạng Việt Nam cũng phải suy nghĩ và nhìn nhận cho đúng về chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Bởi chính ở đất nước này, tình người đang được chia sẻ, người dân đồng thuận với Nhà nước, Nhà nước tận tâm, tận lực vì nhân dân. Sự khẳng định của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam: “Vì sức khỏe của nhân dân, chúng ta sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn" càng thể hiện rõ ràng quan điểm Nhà nước vì dân ở Việt Nam.
Lại một khía cạnh nữa, trước đây, vẫn còn không ít kẻ chuyên moi móc, xuyên tạc bản chất của quân đội nhân dân, kêu gọi "phi chính trị hóa" quân đội, hòng chia rẽ, tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng và tách rời quân đội với nhân dân… Thực tiễn là trong đại dịch, đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội đã ăn, ngủ trong rừng ngăn chặn những đường mòn, lối mở, kiểm soát nguồn lây ngay từ đường biên; hàng vạn bộ đội đã cơ động, dồn dịch để nhường doanh trại cho người vào cách ly. Chính họ lại thức khuya, dậy sớm phục vụ chu tất cơm ngon, canh ngọt hằng ngày, bảo đảm cho các công dân có cuộc sống tốt nhất trong những ngày cách ly... Đó chính là bản chất của quân đội nhân dân. Vì thế mọi âm mưu nói xấu quân đội, gây mất đoàn kết quân dân và "phi chính trị hóa" quân đội đều là những suy nghĩ viển vông của những người có thủ đoạn xấu xa và tầm nhìn luôn chật hẹp.
Nguồn: www.qdnd.vn.

1 nhận xét:

  1. Cuộc chiến chống dịch bệnh này đã thể hiện rõ nét về sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tới tính mạng của mọi người dân Việt Nam

    Trả lờiXóa