Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

SỐNG LÀ CHO, ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

Gian nan, khó khăn chính là những phép thử cuộc đời mà cuộc sống này ban tặng. Vượt qua gian nan ta mới thấu hiểu được lòng người. Và đại dịch Covid 19 bùng lên là phép thử tình người, tình đoàn kết, tình dân tộc của Việt Nam. Và đúng như truyền thống “đoàn kết, thương yêu” đã không ít những tập đoàn, cơ quan, tổ chức và cá nhân đã sẵn sàng góp một chút công sức của mình vào công cuộc chống dịch. Và tập đoàn Vingroup nói chung và bác Phạm Nhật Vượng nói riêng là một minh chứng.

Đại dịch Covid 19- một kẻ thù của nhân loại bất ngờ ập đến từ cuối năm 2019, làm đảo lộn đời sống, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả nhân loại. Việt Nam ta cũng không ngoại lệ. Làn sóng bùng dịch lần thứ 4 xuất hiện các biến chủng mới gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về mọi mặt. Xét về tính chất chúng ta chịu sự tấn công với tốc độ nhanh hơn, phạm vi rộng hơn, sự nguy hiểm cao hơn bởi biến chủng mới Delta mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước những tình thế khó khăn đấy, sự giúp sức từ toàn thể mọi người đều là quý giá và đáng trân trọng. Dù là ít hay nhiều, dù già hay trẻ thì tình yêu thương, tình đoàn kết vẫn trỗi dậy và đáng giá biết bao. Và cho đến thời điểm này, Tập đoàn VinGroup đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Và thời gian qua, Vingroup lại kích hoạt thêm 100 tỷ để tài trợ phòng chống dịch Covid 19 cụ thể là các trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2; vacxin…Sự đóng góp ấy thật đáng trân trọng biết bao. Quả là hình ảnh đẹp của doanh nhân Việt sống trên đất Việt, lúc thuận lợi thì kinh doanh - dịch bệnh thì chia sẻ đau thương. Nghĩ đến đây, lại thấy bên cạnh đó khi mà cả hệ thống chính trị đang gồng mình chống dịch thế mà có những người mang dòng máu Việt Nam đáng lý ra phải biết yêu thương chung tay góp sức cùng đất nước chống dịch lại ngồi gõ phím để xuyên tạc, phá hoại mọi công sức, thành quả của các cấp chính quyền và toàn dân ta. Thật đáng buồn.

Hình ảnh này cho thấy tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của một người có tâm- tầm. Với một niềm tin, hi vọng rằng Việt Nam sẽ đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam sẽ chiến thắng và trở về yên bình.

1 nhận xét:

  1. Các doanh nhân Việt Nam lúc thuận lợi thì kinh doanh, khi dịch bệnh thì cùng chia sẻ đau thương

    Trả lờiXóa