Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ MỚI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH: LỢI DỤNG TÌNH HÌNH THẾ GIỚI, KHU VỰC ĐỂ KÍCH ĐỘNG TRONG NƯỚC

Tình hình thế giới ngày nay, xu thế hòa bình hợp tác vẫn là xu thế lớn, Đất nước ta đang trên đà phát triển, Đảng và nhân dân ta đang nỗ lực cố gắng xây dựng một xã hội phồn vinh hòa bình hạnh phúc. Tuy nhiên, những nguy cơ về bất ổn chính trị vẫn còn diễn biến phức tạp, trong đó các thế lực thù địch vẫn không ngừng tung ra những chiêu trò mới để chống phá cách mạng nước ta.

Đằng sau những luận điệu tưởng chừng như đầy “thương cảm”, thực chất lại là những bộ mặt xảo trá. Núp dưới vỏ bọc “yêu nước”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, các thế lực phản động, chống đối, cơ hội chính trị đã gieo rắc những quan điểm, nhận thức, đánh giá phiến diện, chủ quan, sai lệch nhằm đánh lạc hướng dư luận, từ đó lôi kéo, dụ dỗ, hướng lái những người nhẹ dạ, cả tin tham gia vào các hoạt động chống phá.

Câu chuyện bất ổn, biểu tình tại Myanmar hay trước đó là Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan hay biểu tình tại Mỹ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc lấy những gì đã và đang diễn ra tại các nước này để so sánh với Việt Nam là hoàn toàn sai lệch. Đặc biệt, việc cho rằng biểu tình, chống đối với Nhà nước là thước đo cho sự “dũng cảm” trong đấu tranh dân chủ, nhân quyền như luận điệu các “nhà dân chủ mạng” đang rêu rao là không thể chấp nhận được.

Những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam là minh chứng tiêu biểu, rõ ràng nhất cho thấy sự nghiệp cách mạng của nước ta đang đi đúng hướng. Đặc biệt, môi trường hòa bình, ổn định, tình hình an ninh, chính trị được giữ vững là nền tảng, cơ sở quan trọng, tiên quyết để thúc đẩy phát triển, đảm bảo tự do, dân chủ, nhân quyền.

Do đó, việc “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng tình hình bất ổn tại tại một số quốc gia, vùng, lãnh thổ trong khu vực và trên thế giới để rêu rao, lan truyền các luận điệu kích động biểu tình, bạo loạn là hoàn toàn sai trái, mà chúng ta cần phải tỉnh táo để không bị lợi dụng, cần sáng suốt nhận diện để đấu tranh chống lại.

1 nhận xét:

  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa