Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

ĐÔI ĐIỀU VỀ “VIỆT TÂN”

Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 - 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của Việt Tân gồm báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
Việt Tân không phải là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực kinh tế, vậy nguồn kinh phí hoạt động của Việt Tân được lấy từ đâu?
Số tiền quyên góp từ các buổi từ thiện dưới danh nghĩa ủng hộ quê hương lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ, nhưng thực chất chúng được sử dụng vào mục đích nào thì không hề được công khai rõ ràng.
Thời gian qua, cái tên “Việt Tân” đang được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như một tổ chức mafia người Việt ở hải ngoại; Bên cạnh đó những thông tin về việc anh Nguyễn Thanh Tú nộp đơn khởi kiện Việt Tân lên các tòa án tại Mỹ vào ngày 06/7/2017 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của bà con Việt kiều, phần nhiều ủng hộ hoạt động của Tú. Để góp phần giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ không bị mắc lừa bởi cái gọi là “đảng Việt Tân”, tôi xin chia sẻ một số thông tin về tổ chức này cho mọi người cùng tham khảo.
Sau ngày miền Nam được giải phóng, một số tướng, tá chế độ cũ di tản ra nước ngoài, trong đó Hoàng Cơ Minh, nguyên phó Đề đốc Hải quân ngụy ở Mỹ lập ra tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” với hạt nhân lãnh đạo chính trị là “Đảng Việt Tân” để thực hiện mưu đồ tiếp tục chống phá cách mạng Việt Nam. Được các thế lực thù địch hỗ trợ, từ 1982 - 1989, “Việt Tân” lập căn cứ ở Ubon - Thái Lan, chiêu nạp và huấn luyện lực lượng, mở các chiến dịch “Đông tiến” đưa các toán vũ trang xâm nhập qua Lào về Việt Nam nhằm thực hiện ý đồ tìm kiếm địa điểm lập mật cứ, tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, cướp chính quyền. Lực lượng Công an Việt Nam đã phối hợp với Quân đội và lực lượng vũ trang Lào đón bắt, tiêu diệt 246 tên, trong đó có Hoàng Cơ Minh, thu nhiều vũ khí và phương tiện hoạt động của chúng.
Cũng trong giai đoạn này, “Việt Tân” thành lập “Đội sát thủ K9” chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn, trong đó có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Franciso và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston. Những hoạt động khủng bố, lừa đảo và buôn lậu của “Việt Tân” đã được phản ánh một cách chân thực trong bộ phim phóng sự “Terror in Little Saigon” của A. Thompson được phát trên kênh truyền hình Frontline của Mỹ tháng 11/2015.
Sau thất bại trong chiến dịch đưa lực lượng vũ trang xâm nhập về Việt Nam, “Việt Tân” tiếp tục củng cố lại tổ chức, tuyển mộ lực lượng, di chuyển trung tâm chỉ huy từ Thái Lan về Mỹ và liên tục tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam với nhiều âm mưu, phương thức, thủ đoạn nguy hiểm. Chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet cẩm nang hướng dẫn chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát cán bộ… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt Tân” phạm tội Khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét