Thứ Sáu, 23 tháng 4, 2021

CẦN LÊN ÁN NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị luôn tìm mọi cách xuyên tạc, bôi nhọ chiến thắng vĩ đại này của dân tộc Việt Nam. Nhưng lịch sử chỉ có một, sự thật không thể thay đổi, ý nghĩa của Chiến thắng 30/4/1975 không vì những lời bóp méo ấy mà bị phủ nhận.

Những ngày này, trên một số website, blog, tài khoản mạng xã hội cá nhân, những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị lại điên cuồng bày ra các chiêu trò để bóp méo giá trị, ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30/4/1975. Chúng ra sức nhào nặn những clip xưa cũ, cắt gọt sự thật để cố tạo ra những bài viết dối trá tung lên mạng xã hội. Chúng còn trắng trợn xuyên tạc “Chiến thắng Mùa Xuân năm 1975” thành “cuộc chiến tranh xâm lược của miền Bắc với miền Nam”, láo xược đòi đổi ngày chiến thắng, ngày thống nhất đất nước là “ngày quốc hận”; cho rằng tháng 4 lịch sử là “tháng tư đen”… Năm nay, do sự bùng phát của dịch COVID -19 trên toàn thế giới, chúng không có cơ hội thực hiện những chiêu trò kích động biểu tình trên đường phố, thì chúng ra sức kêu gọi chống phá, thậm chí còn lên kế hoạch tổ chức buổi hội luận trực tiếp trên mạng xã hội. Tất cả những “mưu hèn, kế bẩn” của chúng chỉ nhắm tới mục đích cuối cùng là kích động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá thành quả cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được.

Lịch sử là thước đo của chân lý và bác bỏ mọi sự xuyên tạc của các thế lực thù địch. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, vậy mà vẫn còn có những luận điệu lạc lõng vẫn đang cố tình phủ nhận đi giá trị của lịch sử với động cơ, mục đích đen tối, định kiến thù địch. Tìm cách đổi trắng thay đen giữa kẻ đi xâm lược đã từng gây tội án cho dân tộc với những người đã không tiếc máu xương hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Khẳng định giá trị, ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975, chúng ta phải giữ vững lập trường tư tưởng, luôn tỉnh táo sàng lọc thông tin để không mắc bẫy theo những xúi giục, kích động của các phần tử xấu; đồng thời chúng ta cũng cần đấu tranh phê phán, bác bỏ mọi luận điệu lệch lạc, xuyên tạc sự thật lịch sử của các thế lực thù địch.

2 nhận xét:

  1. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

    Trả lờiXóa
  2. Mỗi người dân Việt Nam yêu nước hãy hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, kiên quyết, kiên trì, nhận thức rõ luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá của các thế lực thù địch để có hành động đúng.

    Trả lờiXóa