Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

LẬT TẨY NHỮNG CHIÊU TRÒ PHẢN ĐỘNG

Theo dõi các làn sóng truyền thông có tác động lớn đến đời sống chính trị xã hội của đất nước trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy chủ thể tạo ra các làn sóng đó không thay đổi, vẫn là những kẻ do mâu thuẫn cá nhân không giải quyết được hoặc do thất thế trên bàn cờ chính trị dẫn đến trở cờ, phản bội; những kẻ một thời nắm giữ quyền lực đã bỏ chạy hoặc do giấc mơ ảo vọng bên trời Tây ra đi sau ngày 30/4 đến nay vẫn còn khát khao, mơ mộng phục hồi quyền lực đó; tất cả những cụm từ hoa mĩ như “cứu nước”, “yêu nước”, “yêu môi trường”… đi kèm với sự kích động, bạo loạn gây xáo trộn cuộc sống an lành của Nhân dân đều nằm trong âm mưu “bài Trung, phò Mỹ, lật sử, dựng cờ vàng, thay chế độ”.

Những kẻ này tạo ra các sự kiện truyền thông lớn lúc đầu có sức hút khá lớn, số lượng người dân tham gia đông như vụ bạo loạn ở tỉnh Bình Thuận (10/6/2018) và một số thành phố lớn nhưng về sau người dân dần nhận ra đằng sau các làn sóng truyền thông đó là lợi dụng sự cả tin của người dân để phục vụ mưu đồ chính trị của chúng còn cái bóng ma “Trung Quốc xâm lược”, “Trung Quốc nuốt chửng Việt Nam”, “sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc vào năm 2005, 2010, 2015, 2016, 2017, 2020 thực chất chỉ là ông kẹ làm cho người dân sợ hãi một bóng ma vô hình không có thật.

Chúng ta không thể phủ nhận việc Trung Quốc chiếm trọn quần đảo Hoàng Sa (năm 1974) từ tay của ngụy quyền Sài Gòn và chiếm một số đảo ở Trường Sa năm 1988 từ tay những người cộng sản là hành vi không thể chấp nhận được của Trung Quốc, dân tộc Việt Nam không bao giờ được quên điều này. Nhưng bảo Trung Quốc sẽ sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc vào năm 2015, 2016,… 2020 theo Hiệp ước Thành Đô là hết sức phi lý. Khi bị hỏi Việt Nam chuẩn bị sáp nhập vào với Trung Quốc vậy Lãnh đạo Việt Nam tăng cường sắm vũ khí, tàu chiến để làm gì, chúng bảo: để quan chức trốn chạy ra nước ngoài; thật phi logich khi mà bán nước cho Trung Quốc rồi, Trung Quốc sẽ kéo qua bảo vệ những người bán nước cho chúng, thế thì chạy đi đâu làm gì?

Luật Nhân quyền quốc tế và Hiến pháp Việt Nam thừa nhận quyền biểu tình ôn hòa, chứ không thừa nhận hành vi bạo loạn thế nhưng đợt truyền thông 2/9 của các trang “Dân làm Báo”, “Đô Thành Sài Gòn”, “Việt Tân”, “Phong trào Dân trị”, “Beny Trương”, David Le, Tầm Nguyên Temple… chính thức kêu gọi người dân treo cờ vàng ba sọc đỏ của ngụy quyền Sài Gòn, “chặt cầu, chiếm công sở, đài truyền hình, quốc lộ”, “đốt đồn công an, trụ sở UBND”, chặt đầu quan tham, tấn công vào nhà cửa, vợ con các quan chức cộng sản”, kêu gọi “các giáo xứ” và “các tổ chức dân sự” hãy “bước từ nhà thờ xuống đường” để “tổng biểu tình” lật đổ chế độ cộng sản vào ngày 02/09, lợi dụng vấn đề Luật Đặc khu, sách công nghệ giáo dục để xúi giục người dân mau lật đổ chế độ để tránh họa Hán hóa trong khi người dân đã đạp đổ tường rào giành giật suất cho con mình vào học các trường có dạy theo sách công nghệ giáo dục gần 40 năm qua mà có bị “Trung Quốc cướp nước hay Hán hóa” gì đâu.

Bình tĩnh lại người dân thực sự hiểu rằng những người Công giáo như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Viết Dũng và Lê Đình Lượng bị kết án vì phạm tội hình sự, chứ không phải vì tôn giáo của họ; những kẻ đang ở bên kia bờ đại dương đang xúi dân ta vi phạm pháp luật và bị xử lý còn chúng ngồi làm ngư ông đắc lợi trong khi bao nhiêu năm qua Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã lãnh đạo người dân giành độc lập; với nghệ thuật ngoại giao của mình, Đảng và Nhà nước ta đã giữ vững môi trường hòa bình cho đất nước phát triển đã cùng đồng bào ta đi từ con số không, đổ nát, hoang tàn xây dựng lại đất nước khang trang như ngày hôm nay. Đi trên những cung đường cao tốc, đến những ngôi trường khang trang, vào các khu công nghiệp, các nhà máy rộn vang tiếng máy, ngắm những bãi xe hơi của các phụ huynh đưa con đến trường trong ngày khai giảng 5/9 vừa qua, mình chợt nghĩ thời gian qua bọn phản động đóng góp gì cho những công trình này, mà giờ này chúng có tư cách gì để quản lý những thành quả đó của Đảng, nhà nước và nhân dân xây dựng mà kêu gọi Nhân dân xuống đường lật đổ chế độ.

Đây đó từng địa phương, từng thời điểm nhất định vẫn còn hiện diện sự khó khăn, thiếu thốn (điều này trong nền kinh tế thị trường của quốc gia nào không có, xem phim Hàn Quốc, Ấn Độ có những cảnh xa hoa tráng lệ thì cũng có những phim về đời sống của người lao động rất khổ cực) có những vụ việc, những sự cố ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân hoặc trong một số cơ quan, địa phương có tình trạng cán bộ tham nhũng, hủ hóa nhưng đó không phải là bản chất của chế độ này. Đảng, nhà nước vẫn hằng ngày, hàng giờ dùng nhiều biện pháp để cắt bỏ những mụn, nhọt xấu xí đó trên cơ thể của mình.

Những ý kiến góp ý, xây dựng đúng mực, đúng nơi, đúng chỗ của Nhân dân phải được Đảng, Nhà nước tiếp thu, cầu thị, xử lý cán bộ vi phạm nhưng những hành vi vi phạm pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh để tạo ra sự công bằng. Chúng tôi, những người lo làm ăn, lao động sản xuất đóng góp xây dựng nước nhà không thể sống chung với những kẻ không lo làm ăn, suốt ngày lo kích động chống phá, phá hoại cuộc sống yên lành của chúng tôi và tương lai của con em chúng tôi. 90 triệu con tim chỉ một sắc cờ đỏ sao vàng./.

1 nhận xét:

  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

    Trả lờiXóa