Thứ Tư, 14 tháng 4, 2021

NHẬN DIỆN “DŨNG VOVA” VÀ CÁI GỌI LÀ “KÊNH TRUYỀN HÌNH CHTV”

 


Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube thường xuyên xuất hiện cái gọi là “Đài truyền hình CHTV” với hàng loạt video clip, livestream xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu chế độ, bôi nhọ chính quyền. Sự thật, cái gọi là “CHTV” hoàn toàn không phải là một kênh truyền hình, đây chỉ là trang cá nhân do Lê Văn Dũng (Dũng Vova) cùng đồng bọn lập ra để trục lợi và chống phá Đảng, Nhà nước. Vậy "Dũng Vova" là ai? Cái gọi là "Kênh CHTV" sự thật là cái gì?

Thực chất, "Dũng Vova" chính là Lê Văn Dũng, bản chất của hắn là kẻ lăng xăng ngoài đường, hắn đã huyễn hoặc tự biến mình thành một kẻ trí thức với cái mác “phóng viên” của “Thông tấn xã vỉa hè”, tác nghiệp bằng cách livestream trên facebook, youtube. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", Dũng đã gia nhập nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long cầm đầu. Nhóm này lập ra cái gọi là kênh “Chấn hưng nước Việt” hay “kênh CHTV” nhằm tập hợp lực lượng đấu tranh đòi dân chủ, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam sang đa nguyên, đa đảng. Để vận hành cái gọi là “kênh CHTV”, Dũng cùng đồng bọn tự lập “trường quay” tại nhà riêng, tự xưng là phóng viên, tự làm thẻ nhà báo mà không được cơ quan, tổ chức nào công nhận. Lê Văn Dũng đặt cho kênh một slogan có vẻ khá hấp dẫn và “chính thống”: Bọn Dũng lăng xê “CHTV là kênh truyền hình của bạn, của dân oan” để móc nối, lôi kéo những người bị cho là “dân oan” mang hồ sơ đến cho y hoặc có thể gửi qua đường bưu điện. Bằng thủ đoạn của một con buôn như “phí lên sóng chỉ bằng nửa giá quảng cáo của VTV”, “tặng quà khi lên sóng”…, Dũng và đồng bọn đã khiến nhiều người dân do thiếu hiểu biết lại đang có những khúc mắc với chính quyền bị sập bẫy. Chiêu trò “ghi hình” livestream của Dũng trên “CHTV” thường là mớm lời, khuyến khích dân oan chửi bới, thóa mạ chính quyền. Dũng không quên thêm thắt bình luận xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương. Lãnh đạo một sở thông tin và truyền thông cho biết, Dũng từng gọi điện cho cán bộ địa phương, ngông cuồng đe dọa, xưng danh là giám đốc kênh CHTV.

Mới đây Lê Văn Dũng còn diễn trò làm hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội. Với nhân cách xấu xa và những hành vi sai trái, Dũng sẽ chẳng thể trở thành đại diện cho nhân dân ở Quốc hội và có lẽ bản thân Dũng cùng các đối tượng cổ vũ cho y cũng hiểu rõ điều này nhưng chúng vẫn rêu rao tự đánh bóng bản thân. Khi bị xử lý bằng pháp luật thì chúng “rạch mặt ăn vạ”, vu cáo chính quyền “trả thù”, “cản trở dân chủ”. Đỉnh điểm, “CHTV” còn tán phát nhiều video clip (do Anton Tuấn dẫn) bình luận xuyên tạc vị trí, vai trò của Quốc hội và công tác bầu cử tại Việt Nam; bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo cấp cao của Quốc hội. Chúng kêu gọi “Quốc hội Việt Nam cần phải trở về đúng vị trí”, đặt ngoài sự lãnh đạo của Đảng, hô hào người dân không đi bầu cử vì “nhân sự đã được sắp xếp từ trước”…

Hành vi của “Dũng Vova” và cái gọi là “kênh CHTV” đã vi phạm Luật Báo chí, vi phạm Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam. Đã đến lúc các cơ quan pháp luật cần tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh những hành vi sai trái của Lê Văn Dũng và các đối tượng liên quan./.

                                                                             Lính chiến

2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải tích cực và thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận chính xác ở các tài khoản của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Bọn phản động thường dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc, bóp méo sự thật; nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy chúng ta phải đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái, phản động của chúng.

    Trả lờiXóa