Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU LỢI DỤNG KHÔNG GIAN MẠNG ĐỂ XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Trong thời gian qua, trước sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ, các phương tiện thông tin, trang mạng xã hội, các loại hình báo chí điện tử, blog…cũng có sự tăng lên nhanh chóng. Người đọc, người nghe có thể tiếp cận thông tin qua internet ở mọi lúc, mọi nơi, bằng nhiều hình thức khác nhau. Lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch đã sử dụng internet làm công cụ tiến hành các hoạt động tuyên truyền, cổ súy cho hoạt động chống phá Việt Nam.
 Lợi dụng vào các vấn đề tiêu cực, tệ nạn xã hội, chúng sử dụng các biện pháp xuyên tạc bản chất, đưa tin không đúng sự thật, thông tin một chiều, hoặc bịa đặt thông tin một cách trắng trợn rồi đăng tải trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội… Trên cơ sở đó chúng lôi kéo, kích động các phần tử cơ hội chính trị, bất mãn dưới danh nghĩa các “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động chính trị” để tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Thời gian gần đây, trên Đài Á châu tự do (RFA) có trụ sở tại Washington (Hoa Kỳ) đã phát tán những đoạn phóng sự với nội dung cho rằng chính quyền Việt Nam bắt giữ tùy tiện các “tù nhân lương tâm”, những “nhà hoạt động dân chủ” như Bloger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), các đối tượng thuộc “Hội anh em dân chủ”…Thông qua đó, chúng xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, cho rằng Đảng, Nhà nước ta vi phạm về quyền con người, không cho bày tỏ chính kiến cá nhân, đấu tranh “ôn hòa”. Rõ ràng chúng đã cố tình đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình thực tiễn ở Việt Nam, về chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước ta trong quá trình hội nhập quốc tế.
Một trường hợp có thể minh chứng rất rõ cho âm mưu của chúng như trường hợp của đối tượng Trần Thị Xuân, một thành viên của “Hội anh em dân chủ”. Đối tượng này bị bắt vào ngày 17/10/2017 với những chứng cứ rõ ràng về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tại phiên tòa xét xử sau đó, đối tượng Trần Thị Xuân cũng đã nhận tội trước pháp luật về những hành vi của mình. Tuy nhiên, các thể lực cơ hội, phản động trong và ngoài nước đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, đòi trả tự do cho Trần Thị Xuân. Chúng đã xuyên tạc cho rằng việc bắt giữ Trần Thị Xuân là trái quy định, cho rằng cơ quan chức năng đã vu khống, vi phạm quyền dân chủ...Trên cơ sở đó, các tổ chức và phần tử phản động, lưu vong ở nước ngoài đã phát tán nhiều bài viết, tổ chức các hoạt động biểu tình ở nhiều nơi, kêu gọi các tổ chức phản động quốc tế ủng hộ cho Trần Thị Xuân. Có thể nói rằng, đây là một minh chứng thể hiện các thế lực thù địch đang lợi dụng không gian mạng trở thành một công cụ để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Chúng ta đều biết rằng, những thành tựu trong hơn 30 năm đổi mới là do đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân ta mà có được. Đối với các vấn đề về “dân chủ”, “nhân quyền”, chúng ta không để việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý. Tự do ngôn luận phải tuân thủ luật pháp, tôn trọng lợi ích quốc gia, có văn hóa và lòng tự tôn dân tộc. Bởi vậy, những kẻ lợi dụng tự do, dân chủ, lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá là xâm phạm an ninh quốc gia, là vi phạm pháp luật và phải bị xử lý thích đáng.
Do đó, chúng ta hãy hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, con đường đổi mới đất nước, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch muốn lợi dụng tự do, dân chủ, lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

2 nhận xét:

  1. Trên các trang MXH hiện nay tràn lan các thông tin xấu, độc. Vì vậy chúng ta cần phải có sự nhìn nhận khách quan, chính xác, toàn diện về mọi vấn đề; nhất là khi tiếp nhận các thông tin trái chiều. Hãy thể hiện đúng là người Việt Nam yêu nước trong sự tỉnh táo và sáng suốt.

    Trả lờiXóa
  2. Để ngăn chặn các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền trên các trang MXH; thì các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa