Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

THÔNG TIN LÀ “VŨ KHÍ”... HÃY CẢNH GIÁC KHI NHẬN VÀ CẨN THẬN KHI SHARE

Vụ việc ở Đồng Tâm xảy ra vừa qua có mức độ nghiêm trọng vô cùng lớn khi máu đã đổ và có những chiến sỹ công an đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đây là một nỗi đau to lớn đối với gia đình nạn nhân nói riêng, đối với ngành công an nói chung và cả đất nước. Đối mặt với sự việc có tính chất và mức độ nghiêm trọng đến như vậy, chúng ta cần tỉnh táo, có "1 cái đầu lạnh, 1 trái tim nóng và bàn chân đạp trên ngọn lửa".
Thông tin hiện tại trên mạng xã hội tương đối nhiễu loạn, vì vậy, có một vài lưu ý đối với dư luận khi theo dõi vụ việc ở Đồng Tâm:
+ Thứ nhất, mọi thông tin trên mạng xã hội đều không đáng tin 100%. Đừng nghe những thông tin về số người chết trên mạng xã hội, hãy theo dõi thông tin trên các website chính thức của Chính phủ, Bộ Công an và các tờ báo lớn.
+ Thứ hai, không nên quá kích động, chia sẻ các thông tin mang tính chất 'thuyết âm mưu', phân tích, dẫn dắt về vụ việc trong khi chưa có thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng.
+ Thứ ba, giữ tỉnh táo, không nên chia sẻ các hình ảnh có liên quan đến vụ việc Đồng Tâm khi chưa có xác nhận chính thức.
+ Thứ tư, kịp thời phản bác thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, không chia sẻ các thông tin sai lệch, biến tướng của các trang web như VOA, BBC, RFA...
Không ai muốn sự việc đau lòng này xảy ra, nhưng khi nó đã xảy ra thì mỗi người cần phải tỉnh táo đối diện và tiếp nhận. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước và lực lượng công an, lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm pháp luật.

2 nhận xét:

  1. Giữa mớ hỗn độn thông tin trên các trang MXH, chúng ta cần tỉnh táo để không bị lôi kéo, biến mình thành con rối của kẻ xấu, gây nguy hại đến an ninh quốc gia và vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay có rất nhiều thông tin xấu độc tràn lan trên các trang MXH, người đọc nên chọn những trang chính thống

    Trả lờiXóa