Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020

MỤC ĐÍCH XẤU CỦA NHỮNG THÔNG TIN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC

Từ nhiều tháng qua, bên cạnh những thông tin khách quan, tích cực, góp phần định hướng dư luận về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, người ta cũng thấy xuất hiện các thông tin bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán, nhận định vô căn cứ mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước cùng một số phần tử thoái hóa biến chất, cơ hội chính trị tung lên các trang mạng xã hội nhằm phá hoại Đại hội Đảng.

Có thể dễ dàng nhận thấy chủ thể khởi xướng các “chiến dịch tuyên truyền” chống Đảng chủ yếu là các trung tâm, tổ chức thù địch Việt Nam ở nước ngoài như: các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong (Việt Tân, Đảng Dân chủ nhân dân, Đảng vì dân, Tập hợp dân chủ đa nguyên, Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời…); các trung tâm truyền thông nước ngoài (Đài BBC tiếng Việt, VOA tiếng Việt, RFA tiếng Việt…); các tổ chức quốc tế, NGO nước ngoài (Theo dõi nhân quyền thế giới, Ân xá quốc tế, Phóng viên không biên giới…).

Bên cạnh đó, lợi dụng ưu thế của mạng xã hội, một số tài khoản trên mạng xã hội cũng thường xuyên đăng tải các thông tin xấu độc, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước và cá nhân các đồng chí lãnh đạo. Chẳng hạn, nhóm “Báo sạch” bao gồm những đối tượng thường xuyên viết bài với nội dung phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đả phá chế độ XHCN, đòi đa nguyên, đa đảng… đã mở một chiến dịch thông tin, liên tục bóp méo, nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc đại hội đảng các cấp. Trang “Nhật ký yêu nước” của một trong những nhóm chống phá Đảng và Nhà nước tích cực nhất trên mạng xã hội thường xuyên đăng tải vài bài viết có nội dung thông tin xuyên tạc, xấu độc, mang tính kích động.

Ngoài ra, các thế lực chống đối cũng tìm cách lợi dụng người nổi tiếng trên mạng xã hội để phát tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động… Trên thực tế, có những tài khoản cá nhân với hàng trăm nghìn lượt theo dõi liên tục đưa ra những thông tin không đúng, đi kèm những lời bình luận mang tính kích động, phá hoại. Các thông tin này nhanh chóng được tổ chức Việt Tân, trang điện tử BBC, RFA, VOA tiếng Việt dẫn lại, suy diễn, tập trung nói xấu Đảng, nhất là về các công việc chuẩn bị cho Đại hội.

Trong số các vấn đề mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị thường tập trung chống phá, vấn đề nhân sự luôn được quan tâm đặc biệt. Lập luận mà chúng thường đưa ra là công tác cán bộ của Đảng không dân chủ, thiếu minh bạch, làm theo kiểu “áo gấm đi đêm”; việc quy hoạch, sắp xếp cán bộ “không có dân chủ”… Một số kẻ còn tung tin thất thiệt kiểu: nhân sự lãnh đạo chủ chốt Đại hội XIII của Đảng đã được sắp xếp xong, vấn đề bầu bán chỉ là hình thức! Chúng còn tập trung nói xấu, đặt điều vu khống về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Một số đối tượng bất mãn thì tung đơn thư nặc danh, mạo danh trên các trang mạng xã hội, lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ; bôi nhọ danh dự, nhân phẩm những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội và những người trong nguồn quy hoạch, khiến dư luận hoài nghi, thắc mắc, không hiểu đúng sai thế nào…

2 nhận xét:

  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Luận điệu xuyên tạc này của bọn phản động hết sức trơ trẽn, vô lý và ấu trĩ; người dân không nên tin bọn chúng

    Trả lờiXóa