Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

VU CÁO, BỊA ĐẶT “LỪA, MỊ NGƯỜI DÂN” - CHIÊU TRÒ ĐÃ CŨ

Thời gian gần đây, lợi dụng việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã tán phát nhiều tin, bài trên các trang mạng, blogger cá nhân có nội dung xuyên tạc, vu cáo đại hội Đảng các cấp “dùng tiền thuế của dân để chi tiêu sai nguyên tắc” nhằm kích động chia rẽ nội bộ Đảng, hạ thấp uy tín các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng kêu gọi “đa đảng cạnh tranh, tam quyền phân lập, tự do ứng cử, bầu cử, phát triển xã hội dân sự”; trong các bài “Các đại hội đảng dùng tiền thuế của dân chi tiêu vô tội vạ, nguồn cơn từ đâu ?”; hoặc “Chống lãng phí bắt đầu từ đại hội đảng”; “Chuyên mục hoang phí của mùa đại hội đảng”. Theo tôi, đây là miệng lưỡi của những kẻ “dựng chuyện, vu cáo” xuyên tạc bừa bãi; chúng hiểu gì về tiền thuế của dân mà bịa chuyện vào việc nội bộ Đảng ta, chúng chỉ là những con sâu, mọt chuyên đứng ngoài “sỏ, xiên” thêm thắt gây mâu thuẫn “đục nước béo cò” nhằm “đánh lừa” những ai nhẹ dạ cả tin.

Phải hiểu cho đúng rằng “quỹ vốn chi tiêu cho đại hội Đảng không liên quan đến tiền thuế của nhân dân đóng góp”, tất cả đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đều có nghĩa vụ đóng đảng phí hàng tháng và đều có quyền được chi tiêu nguồn quỹ vốn đó trong các dịp đại hội trọng đại… Vì vậy, không có lý do gì để các tổ chức đảng phải dùng tiền nộp thuế của dân để chi tiêu; miệng lưỡi của chúng thật thâm độc, điêu xảo; chúng tưởng rằng, tung tin, bài như vậy có thể làm lệch hướng tin của người dân, “lừa, mị dân” tin chúng. Âm mưu kích động, chia rẽ người dân với Đảng nhằm lung lạc niềm tin giữa cán bộ, đảng viên trong Đảng với nhân dân là sự vu cáo trắng trợn vô căn cứ.

Tiền quỹ vốn do đóng thuế của dân không phải dùng cho tổ chức đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng. Số tiền quỹ đóng thuế đó là tiền chi cho các mục tiêu quốc gia, kiến thiết đất nước, xóa đói giảm nghèo mà mỗi người dân đang được thụ hưởng từ các chính sách an sinh của Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đất nước được khang trang, hệ thống cầu đường, trường, trạm được xây mới, tất cả là nhờ vào số quỹ vốn mà nhân dân đóng góp…

Vì vậy, không có lý do gì để nói “các đại hội Đảng dùng tiền thuế của dân”;thật là “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”, miệng, lưỡi phản động, xảo trá vu cáo trắng trợn của những kẻ “ăn không ngồi dồi” dỗi việc chuyên tìm cách “chọc gậy bánh xe” chiêu trò dựng chuyện đã cũ, không sức thuyết phục; người dân thừa hiểu Đảng đang làm mọi cách để cho đời sống nhân dân no ấm; bênh cạnh đó người dân cũng có nghĩa vụ phải giữ gìn an ninh trật tự, không nghe theo kẻ chuyên gây rối, làm đảo lộn đời sống bình yên của mình như vụ bị bọn xấu súi dục nghe theo làm ảnh hưởng đến đời sống của bao người dân ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội mới xảy ra vừa qua.

Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện các chính sách an sinh xã hội rất hiệu quả, có được kết quả đó là nhờ vào sự nỗ lực chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước, của Chính phủ trên cơ sở kiên định con đường XHCN, đời sống nhân dân đang được nâng lên, các công trình quốc gia đang từng ngày được xây dựng mới, mặc dù diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra liên miên trên thế giới, khu vực và các vấn đề chính trị - xã hội phức tạp vẫn còn đan xen ở nhiều nước. Song, chúng ta có thể nói rằng, Đảng và Nhà nước ta điều chỉnh phát triển nền kinh tế - xã hội một cách tích cực; ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 đã làm nhiều gia đình người dân không có việc làm, họ đang phải sống những ngày khó khăn, Nhà nước đã điều hành hỗ trợ giảm bớt gánh nặng tài chính lên nhiều gia đình được nhân dân hoan nghênh.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn xã hội đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, mọi chiêu trò bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chống phá Nhà nước chỉ là những trò đã cũ rích không đáng để quan tâm./.

2 nhận xét:

  1. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

    Trả lờiXóa
  2. Mọi luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa