Thứ Tư, 17 tháng 8, 2022

NHẬN DIỆN ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN CỦA NHỮNG KẺ HẠI NƯỚC, HẠI DÂN

Cùng với sự phát triển của internet và mạng xã hội, các đối tượng phát tán thông tin xấu, độc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta rất đa dạng, phức tạp; đa thành phần, nhiều tầng nấc; đủ kiểu loại với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; đáng kể là các “cơ quan đặc biệt nước ngoài” có chính sách thù địch với Việt Nam. Đó là một số nước phương Tây, các tổ chức phi chính phủ (NGO), các tổ chức quốc tế, các tổ chức tư nhân nước ngoài chống Việt Nam. Cùng với đó là nhóm đối tượng phản động người Việt lưu vong được sự bảo trợ, tiếp sức, “bơm tiền” của một số phần tử cực hữu trong chính giới phương Tây.

Cùng với đó là các cá nhân, tổ chức phản động gồm “Việt Tân”, “Hội anh em dân chủ”…; các trung tâm phá hoại tư tưởng bên ngoài như BBC, RFA, RFI, VOA, các kênh youtube: “Nhân việt TV”, “Thời báo.de”, Chân trời mới, Đáp lời sống núi; blog “người buôn gió”…và một số đối tượng phản động, chống đối cực đoan trong nước, các đối tượng cơ hội chính trị, bất mãn; những cá nhân thiếu hiểu biết do trình dộ nhận thức kém, thiếu thông tin…

Phần lớn các đối tượng, tổ chức nêu trên đều đang sinh sống ở nước ngoài, có nguồn tài chính độc lập, thậm chí có các hệ thống, công cụ hỗ trợ phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Hiện nay, một số đối tượng quản lý, điều hành hệ thống mạng, tài khoản xã hội như facebook, yutube, twiter…với số lượng người theo dõi, truy cập rất lớn. Tiền thu được bởi việc chia sẻ quảng cáo từ những trang mạng xã hội là một trong những nguồn thu chính, giúp các đối tượng này duy trì hoạt động. Họ đang móc nối, liên kết, sản xuất các tin, bài viết, các video clip có nội dung xấu, độc, sặc mùi thù hận, vu khống, chống đối. Ngoài ra, nguồn kinh phí chủ yếu để các đối tượng này duy trì hoạt động là khoản đóng góp của các đối tượng phản động trong và ngoài nước thông qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Các mô thức, chiêu trò, thủ đoạn thực hiện “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an

Âm mưu cơ bản, xuyết suốt và lâu dài của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta là sử dụng internet, mạng xã hội thông qua hệ thống mạng, tài khoản xã hội: facebook, youtube, twiter, zalo… viết tin bài, dàn dựng các video clip có nội dung xấu, độc, tính chất “giật gân” để khêu gợi sự tò mò, hiếu kỳ của cư dân mạng thông qua việc móc nối, liên kết, vào hùa với nhau để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Với tần suất lớn, liên tục trong một thời gian ngắn, các tin bài, video clip thường được tung lên mạng xã hội vào đêm muộn, về sáng (theo giờ Việt Nam) nhằm gây khó khăn cho các cơ quan xử lý, khó ngăn chặn, bóc gỡ. Hơn thế, lại thu hút số lượng người đọc rất lớn ngay từ sáng sớm. Cùng với chiêu trò thâm độc “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tụ chuyển hóa” trong nội bộ, “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, các thế lực thù địch muốn đạt được mục đích: hướng lái nước ta đi theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa; tiến tới thay đổi chế độc chính trị – xã hội Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và thể chế chính trị ở Việt Nam.

Để thực hiện âm mưu này, họ đã và đang sử dụng những thủ đoạn:

(1) Gây nhiễu thông tin, tập trung chủ yếu vào những vấn đề được xem là “tuyệt mật, nội bộ, nhạy cảm” liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an. Mũi nhọn chống là phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng: chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

(2) Tổ chức chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc, bôi đen, hạ thấp uy tín, vị thế của một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Quân dội và Công an; phá hoại nội bộ, làm xói mòn, suy giảm niềm tin; tạo sự nghi ngờ về phẩm chất, uy tín, năng lực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

(3) Kích động quần chúng nhân dân biểu tình; khiếu kiện dài ngày, gây rối an ninh, trật tự, kêu gọi người dân biểu tình “đường phố” nhằm gây áp lực đối với chính quyền; tập dượt để thực hiện “cách mạng màu” ở nước ta.

(4) Sử dụng các chiêu bài “tự do dân chủ, nhân quyền”, “dân tộc, tôn giáo”; “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”… để vu cáo Việt Nam vi phạm, đàn áp dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo; kêu gọi ủng hộ, can thiệp, đòi thả tự do cho các đối tượng chống đối bị cơ quan phát luật Việt Nam xử lý.

(5) Tuyên truyền, xuyên tạc phá hoại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; chia rẽ, gây mất đoàn kết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an.

Với những diễn biến phức tạp của những âm mưu thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó nhận biết, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, vững vàng về chính trị, tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta và đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch lại càng quan trọng và nặng nề.

1 nhận xét:

  1. Tất cả những kẻ bán nước cầu vinh phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

    Trả lờiXóa