Thứ Ba, 7 tháng 9, 2021

BỘ ĐỘI GIÚP DÂN CHỐNG DỊCH KHÔNG PHẢI LÀ LÀM “MÀU”

Những ngày gần đây, một số phương tiện thông tin đã đưa tin và hình ảnh bộ đội tham gia giúp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam chống dịch Covid-19. Đó là một nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Thế mà trên không gian mạng xã hội vẫn có những kẻ cố tình bôi nhọ hình ảnh của người lính, cố tình sử dụng những hình ảnh đó để bỡn cợt, hoài nghi. Họ cho rằng việc quay phim, chụp ảnh những người lính giúp đỡ nhân dân chống dịch chỉ để làm “màu”. Đó là một thủ đoạn xấu xa, cố tình xuyên tạc, bóp  méo sự thật.

Thực tế là, người lính không cần làm màu, không cần tô vẽ, không cần khoác lên những mĩ từ đẹp đẽ. Ở đâu nhân dân gặp khó khăn, gian khổ, thiên tai, dịch bệnh thì ở đó có bộ đội giúp dân. Quân đội tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai là một nhiệm vụ chiến đấu thời bình.Nhiều hình ảnh người lính đã trở thành biểu tượng trong việc giúp dân vượt qua những thời khắc khó khăn nhất. Đó là những bóng áo xanh, mũ cối, mặc áo phao xuyên đêm cứu người trong nước lũ. Đó là bóng dáng những người lính bất chấp gió bão mang đến từng gói mì cho dân, gặt từng bó lúa cho dân.

Trong đại dịch này, những việc làm chân thật, thiết thực, đầy nghĩa tình của những người lính cần phải được thấu hiểu, lan toả. Hình ảnh những người lính không quản ngày đêm túc trực canh chốt; những người lính trẻ, có chút rụt rè khi đi mua hàng giúp người dân, những người lính đầm đìa mô hôi hay phải dầm mưa để mang lương thực, thực phẩm đến từng nhà dân… trở thành nét đẹp nơi tâm dịch. Cái đẹp cần lên tiếng để lấn át cái xấu, những  việc làm đầy trách nhiệm của các lực lượng chống dịch, trong đó có lực lượng quân đội phải lấn át những kẻ cố tình gieo lời ác độc, vô lương tâm trên mạng xã hội. Những kẻ cố tình bôi nhọ, thông tin sai sự thật về hình ảnh và việc làm của người lính cần phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Những giọt mồ hôi, những vất vả, hy sinh của bộ đội cũng như các lực lượng khác những ngày qua cần phải được trân trọng và lan tỏa để khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Bằng những việc làm hữu ích của mình,mỗi người lính đang kề vai, sát cánh cùng Đảng, chính quyềnNhân dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nỗ lực hết mình để hỗ trợ Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, quyết tâm chuyển đổi các vùng vàng, cam, đỏ thành vùng xanh trong thời gian sớm nhất. Đó là mệnh lệnh từ trái tim mà không một thế lực nào có thể bôi nhọ, xuyên tạc được.

1 nhận xét:

  1. Những hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ sẽ thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa

    Trả lờiXóa