Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

TẬN CÙNG CỦA SỰ ĐỘC ÁC!

Tin buồn đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần đã được các cơ quan truyền thông trong và cả ngoài nước đưa tin. Dưới các bài viết, rất nhiều những chia sẻ, chia buồn về sự ra đi của Đại tướng. Thế nhưng, trên một số trang mạng xã hội, nhiều kẻ vô lương tâm đã đưa những bài viết về việc ra đi của Đại tướng. Dưới mỗi bài viết này là những bình luận với những lời lẽ ác độc, đầy hả hê.

Các bình luận dưới các bài viết ác độc ấy cho rằng ông là vị Bộ trưởng Quốc phòng phong nhiều tướng nhất trong thời kỳ giữ cương vị này. Xin thưa với những người bình luận này rằng việc phong tướng cho một ai đó ở Việt Nam hoàn toàn không thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là Điều lệ Đảng khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo trực tiếp, toàn diện đối với lực lượng vũ trang. Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động theo chế độ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Vậy thì việc phong tướng là do sự đòi hỏi của tình hình và cũng là sự quyết định của tập thể.

Những người viết các bài viết và bình luận này, trong đó có những người tự nhận mình là nhà “dân chủ”, “đấu tranh cho dân chủ”, vậy mà không hiểu cả những điều sơ đẳng ấy thì đấu với tranh cái gì và ai tin các người?

Để xuyên tạc người nằm xuống, các bài viết ấy cho rằng các vị tướng của thời kỳ ông phong là bị kỷ luật nhiều nhất, họ đưa luận điệu ấy ra để quy tội cho ông. Đúng là trong thực tế của kỷ luật cán bộ thời gian qua, đã có một số vị tướng được phong thời ông làm Bộ trưởng Quốc phòng bị kỷ luật. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”. Tất nhiên, là người đứng đầu cũng phải chịu trách nhiệm về sự hư hỏng của người dưới quyền, song tất cả tội lỗi do sai lầm của người dưới lại đổ hết lên đầu người trên thì liệu có công bằng? và, cũng chưa có bất kỳ một văn bản nào của Đảng và Nhà nước kết luận ông có sai phạm về việc này. Ở Việt Nam thời gian qua có một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm là công luận, mạng xã hội làm thay nhiệm vụ của các cơ quan bảo vệ pháp luật, thậm chí làm thay nhiệm vụ của tòa án khi tự đưa ra các “bản án”.

Thực ra việc có một số tướng lĩnh, sỹ quan quân đội bị kỷ luật thời gian qua là do Đảng Cộng sản Việt Nam và người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là công cuộc “đốt lò” để làm trong sạch đội ngũ và bộ máy. Vậy thì việc kỷ luật một vài tướng lĩnh chỉ có nguyên nhân duy nhất do họ đã sai lầm, vi phạm kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội, vi phạm pháp luật. Nếu những người bị kỷ luật sai phạm, hư đốn thì việc xử lý họ chẳng lẽ là sai? Nếu Đảng làm nghiêm, chả lẽ lại không đúng?

Dân tộc Việt Nam có câu “Nghĩa tử là nghĩa tận". Vậy nên thông thường khi một người mới nằm xuống, cho dù ai đó có mối hiềm khích, thậm chí thâm thù riêng với người nằm xuống thì cũng chỉ hồi tưởng những điều tốt về người mới nằm xuống.

Ngay cả đối với cái chết của một con người, người dân Việt cũng dùng biện pháp nói giảm đi rất nhiều như: mất, quy tiên, đi xa…Vậy mà, trước sự ra đi của một một người mang quân hàm Đại tướng, từng được phong là Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tại sao các người lại đầy thù hằn và hằn học như vậy. Với tư tưởng độc ác như những gì những kẻ này đã viết, thử hỏi nếu họ lên làm lãnh đạo thì sẽ sắt máu và ác độc biết bao nhiêu./.

1 nhận xét:

  1. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá đất nước thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

    Trả lờiXóa