Thứ Tư, 22 tháng 9, 2021

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC ĐỂ MỌI TẦNG LỚP NHÂN DÂN THỰC HIỆN TỐT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Hiện nay tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra ở một số tỉnh, thành phố nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang… theo báo cáo của các tỉnh cơ bản đã kiểm soát được dịch nhưng tình hình còn diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, việc các thế lực thù địch lợi dụng dịch bệnh để chống phá Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn ra với những chiêu trò cũ, mới đan xen, nhất là trong điều kiện các cấp các ngành đang tập trung quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Vì vậy, nếu coi dịch Covid-19 là giặc thì những kẻ lợi dụng dịch để phá hoại chính là “đồng minh” của đại dịch này. “Đồng minh” của Covid-19 rất đa dạng với nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, thâm độc chính vì vậy để đấu tranh có hiệu quả với chúng, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đây là yếu tố quan trọng để chúng ta chiến thắng dịch bệnh và âm mưu, thủ đoạn của lực lượng phản động.

Thực tế vừa qua cho thấy, nhờ có tư tưởng chỉ đạo “chống dịch như chống giặc” của Đảng, Nhà nước nên các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng truyền thông từ Trung ương đến địa phương đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt để thực hiện tốt công tác tuyên truyền; qua đó, tạo được sự đoàn kết, đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Để làm thất bại những thủ đoạn đó, cần cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế nhiễm bệnh, cách phòng, chống hiệu quả nhất tới mọi tầng lớp nhân dân. Các tổ chức đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tới mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đồng thời, triệt để phát huy vai trò của các cán bộ, đảng viên trong việc động viên con cháu, bà con thôn xóm, khu phố nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, nhất là Luật An ninh mạng, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các quy định phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế. Trong đó, đặc biệt quan tâm tuyên truyền để mỗi người tự biết đề cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không chia sẻ và làm theo những tin đồn thất thiệt; nhanh chóng báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện nguồn tin sai sự thật hoặc những đối tượng chống phá, gieo rắc tin xấu về “cuộc chiến” chống dịch Covid-19./.

1 nhận xét:

  1. Dịch bệnh này rất nguy hiểm, nên chúng ta không được phép chủ quan, coi nhẹ

    Trả lờiXóa