Thứ Hai, 6 tháng 9, 2021

QUÂN ĐỘI ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ, RÀ TỪNG NGƯỜI ĐỂ TẶNG QUÀ ĐẾN TẬN GIA ĐÌNH

Ngày 8-8, Đảng ủy, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ xuất quân thực hiện Chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà của LLVT TP Hồ Chí Minh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố và sự chung tay đồng hành của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, mạnh thường quân tại thành phố và các địa phương trong cả nước. Những phần quà là sự quan tâm, chia sẻ, động viên để người dân tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm, tin tưởng, đồng thuận và thực hiện tốt những chủ trương, quyết sách phòng, chống dịch của các cấp. Để thực hiện chiến dịch hiệu quả, Đảng ủy, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh mong muốn cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực cố gắng, huy động mọi nguồn lực của đơn vị kết hợp sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, mạnh thường quân để cùng đồng hành với LLVT Thành phố trong chiến dịch. LLVT Thành phố tổ chức thực hiện với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tặng quà tới từng hộ gia đình để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện chiến dịch khoảng 30 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ xuất quân, thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố ghi nhận và đánh giá cao, cảm ơn sự tham gia đóng góp của cán bộ, chỉ huy, chiến sĩ LLVT Thành phố trong hoạt động phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đồng thời nhấn mạnh, chiến dịch lần này là việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối liên hệ đoàn kết gắn bó giữa quân với dân. Đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn LLVT Thành phố phối hợp cấp ủy chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp nhanh chóng đưa những phần quà, tình cảm, sự giúp đỡ của LLVT, nhà hảo tâm đến với người dân đang gặp khó khăn. Đặc biệt là những địa bàn khó khăn nhất và những đối tượng khó khăn nhất như: Công nhân, lao động, người nghèo, xóm trọ… để kịp thời mang tình cảm động viên, chăm lo đến cho người dân.

Quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình”, với tinh thần “Sự an toàn của nhân dân là trên hết, trước hết”, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Thành phố đã phối hợp với các cấp, các ngành kịp thời tham mưu Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 và Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh nhiều chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Thời gian qua, LLVT Thành phố còn vận động nguồn lực hơn 800 tấn hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm với kinh phí hơn 158 tỷ đồng để chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Ngay sau lễ xuất quân, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn trực tiếp đến tặng quà người dân tại các khu dân cư. Đồng thời Ban CHQS TP Thủ Đức, Ban CHQS 21 quận, huyện và các đơn vị trực thuộc cũng đồng loạt tổ chức trao quà đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.

1 nhận xét:

  1. Những hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ sẽ thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa

    Trả lờiXóa