Thứ Hai, 20 tháng 9, 2021

LẤY NHỮNG HÌNH ẢNH BỆNH NHÂN COVID -19 TỬ VONG ĐỂ QUY TRÁCH NHIỆM CHO CHÍNH QUYỀN “VÔ TRÁCH NHIỆM” LÀ BẤT NHÂN

Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phải đang đốt mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do số bệnh nhân COVID-19 gia tăng, số ca tử vong cao, gây áp lực lớn lên các tuyến điều trị. Các cơ sở y tế toàn quốc đã hỗ trợ, chi viện để chung tay điều trị bệnh nhân với mong muốn cao nhất là ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế tối đa số ca tử vong. Thế nhưng, một số đối tượng đã lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã tung những hình ảnh, những câu chuyện cắt ghép đầy tang thương, bi đát về bệnh nhân COVID-19 tử vong để đánh vào lòng trắc ẩn, sự thương xót, bi ai của con người trong đại dịch.

Đây là thủ đoạn rất nguy hiểm bởi khi các đối tượng bịa đặt câu chuyện, hình ảnh càng bi thương, càng xót xa thì càng lấy nước mắt nhân sinh để nhằm gieo thù hận lên chính quyền. Các thế lực xấu lợi dụng những hình ảnh bi đát, lợi dụng bệnh nhân tử vong do Covid-19 để chửi rủa, miệt thị chính quyền, coi đó là “bằng chứng đau lòng” vu cáo Nhà nước “vô lo vô trách nhiệm, bỏ mặc dân chết dịch” là hoàn toan là bịa đặt, vụ khống.

Sự thật là, từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, không chỉ ở các tỉnh phía Nam mà trên phạm vi toàn quốc, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, nỗ lực tìm các giải pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Các bệnh nhân đã được đội ngũ y, bác sĩ hết lòng, hết sức chữa trị trong điều kiện và  khả năng có thể. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân đã tử vong chủ yếu do tình trạng sức khỏe của cá nhân và sự nguy hiểm của biến thể Delta chứ không phải do chính quyền “bỏ mặc”, “vô trách nhiệm”. Thực tế là, với sự nỗ lực, đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đặc biệt là sự nỗ lực không mệt mỏi, sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của ngành y tế, tình hình dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam đã từng bước được kiểm soát, số bệnh nhân tử vong trong những ngày gần đây đã giảm rõ rệt. Cả nước chống dịch, các lực lượng tuyến đầu, nhất là đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm giành lại sự sống cho các bệnh nhân. Điều này chứng tỏ những phán xét, chửi rủa, quy kết của các đối tượng chống phá là cố tình vu khống, bôi nhọ chính quyền. Đó là những kẻ bất nhân, vô lương, cố tình chà đạp lên lương tâm, trách nhiệm và đạo lý; cố tình thay trắng đổi đen, phủ nhận mọi nỗ lực bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân của chính quyền các cấp.

  vậy, mỗi người cần tỉnh táo trước thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội, đừng vội vàng chia sẻ, bình luận, lan truyền hình ảnh, thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là dạng thông tin, hình ảnh chạm vào nỗi đau thương, mất mát, bi ai, trắc ẩn của con người trong đại dịch bởi kẻ xấu đang dùng chiêu bài tung tin giả đánh vào nhân tâm, vào nước mắt người dân nhằm gieo rắc tâm lý bất an và kích động chống phá đất nước.

1 nhận xét:

  1. Luận điệu xuyên tạc này của bọn phản động hết sức trơ trẽn, vô lý và ấu trĩ; người dân không nên tin bọn chúng

    Trả lờiXóa